Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu

Thể thao 13/01/2021 - 11:00

Ăn kiêng có thể khiến bạn thấy đói thường xuyên hơn. Tuy nhiên, một số mẹo ăn ít có thể giúp bạn giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể mà không bị đói bụng.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 1

Ăn đồ cay: Thêm một chút ớt, tiêu vào đồ ăn không chỉ giúp bạn tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn thúc đẩy giảm cân nhờ giảm cơn đói, giúp đốt cháy calo sau bữa ăn nhiều hơn.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 2

Uống bằng cốc cao: Khi đang ăn kiêng bạn không nên uống nước ngọt. Một mẹo nhỏ để giảm lượng nước ngọt uống vào đó là dùng những chiếc cốc cao và nhỏ, thêm nhiều đá. Như vậy bạn sẽ vẫn cảm thấy mình được uống nhiều hơn.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 3

Uống trà bạc hà: Hương vị của bạc hà có thể giúp bạn giảm cơn đói trong ngày. Do đó để giảm thói quen ăn vặt nhiều, bạn có thể dùng nến thơm có mùi bạc hà hoặc uống trà bạc hà trong ngày.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 4

Ăn bằng tay không thuận: Việc ăn bằng tay không thuận sẽ làm bạn phải ăn chậm lại và tránh ăn uống vô thức. Mẹo ăn ít này sẽ giúp bạn giảm cơn đói và no lâu hơn giữa các bữa ăn.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 5

Dùng bát đĩa màu đỏ: Nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc đối lập giữa đồ ăn và bát đĩa đựng sẽ khiến bạn tự ăn ít đi. Một nghiên cứu khác phát hiện người ăn thực phẩm từ đĩa đỏ sẽ tiêu thụ lượng thức ăn ít hơn, bất kể đồ ăn có màu gì.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 6

Dùng bát đĩa nhỏ hơn: Bày đồ ăn ở bát đĩa to sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó để đồ ăn trong bát đĩa nhỏ sẽ có cảm giác đầy hơn, giúp bạn xác định được lượng thực phẩm nên ăn.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 7

Thay đổi món tráng miệng: Đồ ngọt tráng miệng sau bữa ăn là thứ nhiều người yêu thích, tuy nhiên nó không tốt cho những ai đang ăn kiêng. Bạn có thể thay thế món tráng miệng này bằng hoa quả, trà ngọt sau bữa.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 8

Uống một ly nước trước khi ăn: Đôi khi, uống không đủ nước có thể gây cảm giác cồn cào ở bụng chứ không phải do bạn đói. Hãy uống đủ nước và trà thảo mộc để giúp bạn tránh cơn đói giữa các bữa. Uống nước trước khi ăn cũng tránh cho bạn tiêu thụ thức ăn quá nhiều.

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 9

Ăn nhiều rau xanh để no hơn: Một cách đơn giản để giảm calo là ăn nhiều rau trong bữa ăn. Ví dụ bạn có thể thay thế một nửa lượng thịt bằng nấm hương, thêm táo vào yến mạch cho no bụng,...

Giữ dáng với 10 mẹo ăn ít mà vẫn no lâu - ảnh 10

Biến ngũ cốc thành món phụ: Ngũ cốc làm tăng đường huyết nhanh sau khi ăn, dẫn tới tăng cân. Do đó bạn có thể nghĩ cách khác để ăn ngũ cốc. Ví dụ thay vì ăn một cốc granola vào bữa sáng, hãy làm một cốc sữa chua với chút granola làm topping ăn kèm. Ảnh: BS.

Mời độc giả theo dõi video "Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn". Nguồn: VTV24.

Thảo Nguyên (Theo BS)