“Giữ trọn giấc mơ” - hành trình triệu chiếc MBH bảo vệ ước mơ, niềm vui và cả nụ cười cho tương lai Việt Nam

Xã hội 08/07/2020 - 17:45

Nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề an toàn giao thông, Honda Việt Nam đã tiến hành trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh vào lớp một năm học 2020-2021.

Giải quyết nỗi lo của cha mẹ về sự an toàn của trẻ

Kỳ nghỉ hè đặc biệt (muộn và ngắn hơn các năm trước do ảnh hưởng dịch Covid-19) đã cận kề với lũ trẻ. Dù thời gian chẳng giống mọi năm, nhưng sự háo hức của các bé vẫn chẳng bao giờ đổi khác. Cuối cùng, sau những ngày tháng vùi đầu bên bài vở, giờ là lúc lũ trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái nhất.

Trong khoảng thời gian này, các bậc cha mẹ cũng tranh thủ dành thời gian cho con nhiều hơn, đưa các bé đi học năng khiếu (vẽ vời, hát hò, nhảy múa, đàn ca sáo nhị…) hoặc đơn giản dạo phố phường, ăn uống, du lịch, vui chơi theo sở thích…

“Giữ trọn giấc mơ” - hành trình triệu chiếc MBH bảo vệ ước mơ, niềm vui và cả nụ cười cho tương lai Việt Nam - ảnh 1

Bảo đảm an toàn - giữ trọn ước mơ cho con.

Bé Bông năm nay lên 6 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội cũng như bao bạn bè đồng trang lứa. Cô bé tỏ ra phấn khích thấy rõ khi được bố mẹ đưa ra ngoài chơi. Cho dù phải di chuyển trên những con đường đông đúc, tắc cứng, cô bé sắp vào lớp Một vẫn thấy đủ thứ hay ho. Và chắc chắn, dù mệt hơn, vất vả hơn nhưng Bông cũng như nhiều đứa trẻ khác sẽ học hỏi được nhiều điều hơn so với ru rú trong 4 bức tường nhà.

Chị Hoa, mẹ của bé cũng rất hiểu tâm lý con gái. Chị tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh để đưa bé ra ngoài đi học thêm, đi chơi, đi khám phá... Chị chẳng ngại nắng, ngại mưa, chỉ mong con vui vẻ, thoải mái tìm hiểu về thế giới xung quanh một cách an toàn nhất!

Và để an tâm trên mọi nẻo đường, chị Hoa chọn mua loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con gái. Ngoài ra, bà mẹ Hà thành luôn nhắc nhở bé Bông về tầm quan trọng của món đồ "nhỏ mà có võ" này khi tham gia giao thông. Chính nhờ thế, cô bé 6 tuổi ý thức được và chủ động đội mũ bảo hiểm mỗi khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

“Giữ trọn giấc mơ” - hành trình triệu chiếc MBH bảo vệ ước mơ, niềm vui và cả nụ cười cho tương lai Việt Nam - ảnh 2

Đội mũ cho trẻ là vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm không phải là "thần hộ mệnh" bảo vệ bé trên mọi mặt trận, nhưng trên đường phố thì đây đích thị là vật dụng giúp hạn chế chấn thương hiệu quả! Do đó, để "cùng con băng qua bao đại dương, cùng con đi vượt ngàn con đường" một cách an toàn, cha mẹ hãy trang bị chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn nhé!

Chương trình tặng mũ bảo hiểm tới triệu trẻ em của Honda Việt Nam

Nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề "Giữ trọn Ước mơ".

“Giữ trọn giấc mơ” - hành trình triệu chiếc MBH bảo vệ ước mơ, niềm vui và cả nụ cười cho tương lai Việt Nam - ảnh 3

Những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn được trao tặng cho các em học sinh lớp Một vào dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Ngày 3/7, Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 với chủ đề "Giữ trọn Ước mơ" đã diễn ra. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Công an, Bộ GTVT, lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

“Giữ trọn giấc mơ” - hành trình triệu chiếc MBH bảo vệ ước mơ, niềm vui và cả nụ cười cho tương lai Việt Nam - ảnh 4

Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 diễn ra tại Hà Nội hôm 3/7.

Chương trình này được thực hiện từ năm học 2018 – 2019. Tới nay, sau 2 năm tổ chức, gần 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm chất lượng đã được công ty Honda Việt Nam trao tặng tới các em học sinh lớp Một trên toàn quốc.

Năm nay, sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được trao tặng tới các em học sinh bước vào lớp Một trong dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

“Giữ trọn giấc mơ” - hành trình triệu chiếc MBH bảo vệ ước mơ, niềm vui và cả nụ cười cho tương lai Việt Nam - ảnh 5

Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường, để bảo vệ và đồng hành cùng các em trên chặng đường phía trước, góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020 theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ.