Giữ ''phom'' ngày Tết

Đời sống 27/01/2012 - 15:51

Ăn uống liên miên trong ngày Tết có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Những lưu ý dưới đây giúp bạn xua tan lo lắng đó.

Ăn uống liên miên trong ngày Tết có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Những lưu ý dưới đây giúp bạn xua tan lo lắng đó.

1. Sử dụng bát ăn loại nhỏ

Thay vì những chiếc bát bình thường, nên dùng bộ bát nhỏ hơn. Làm vậy, dù có ăn nhiều nhưng thực tế số lượng thức ăn vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

2. Bắt đầu bằng các món ăn ít chất béo

Các món ăn như rau luộc, salad... cung cấp cho bạn nhiều chất xơ. Những loại thức ăn này không chỉ tốt cho da mà còn làm đầy dạ dày, khiến bạn giảm bớt sự thèm thuồng với những món ăn giàu chất đạm được đưa ra sau.

no image

3. Ăn chậm, nhai kỹ

Làm cách này giúp bạn vừa cảm nhận được vị ngon của thức ăn, vừa để dạ dày có thời gian làm việc. Giảm "tốc độ" ăn uống đồng thời còn khiến cơ thể có cảm giác no lâu.

4. Hạn chế sử dụng đồ uống có gas

Đồ uống có gas chứa hàm lượng đường cao, đồng thời kích thích tiêu hoá sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn nhiều hơn. Thay vào đó, hãy uống nhiều nước trái cây, nước khoáng, trà... đặc biệt là nước lọc. Chúng giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể và loại bỏ độc tố.

5. Tập thể dục

Hoạt động giúp giảm bớt năng lượng bạn đã nạp vào cơ thể trong những buổi tiệc tùng. Mặt khác, duy trì tập luyện thường xuyên còn làm tiêu hao mỡ thừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ... Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn những hình thức tập luyện phù hợp với thể trạng sức khoẻ và sở thích.

Mộc Lan

Tin liên quan
  • Không lo béo phì khi Tết đến (19/01)
  • Giảm 3-5 kg sau 36 ngày (19/01)
  • Bài tập thư giãn đôi chân (13/01)
  • Giảm cân cấp tốc đón Tết (13/01)
  • Tuyệt chiêu làm đẹp tuổi 30 của Rachel McAdams (10/01)