Giữa cơn khủng hoảng nợ lương, Mạc Hồng Quân và đồng đội được "đại gia trồng lan" tặng tiền tỷ

Thể thao 10/04/2021 - 20:46

Số tiền hỗ trợ này sẽ giúp cho các cầu thủ Than Quảng Ninh yên tâm hơn trước trận đấu gặp Hà Nội FC.

Ngày hôm qua 9/4, hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt gửi "tối hậu thư" đến CLB yêu cầu được thanh toán tiền lương và các khoản thưởng bị chậm trễ nhiều tháng nay. Họ sẵn sàng bỏ giải V.League nếu như đội bóng vẫn im lặng.

Cuộc khủng hoảng được xoa dịu phần nào khi Mạc Hồng Quân và đồng đội nhận được lời hứa từ chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng. Cụ thể, đội bóng sẽ giải ngân trước 4,5 tỷ đồng cho các cầu thủ và tìm cách giải quyết số tiền còn lại (tổng nợ ước tính 90 tỷ đồng).

Giữa cơn khủng hoảng nợ lương, Mạc Hồng Quân và đồng đội được

Các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn giữ thái độ thi đấu chuyên nghiệp bất chấp việc bị nợ lương.

Với động thái trên, toàn đội Than Quảng Ninh đồng ý tiếp tục thi đấu tại V.League. Trước khi lên đường đi Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp Hà Nội FC ngày mai 11/4, đội bóng đất mỏ lại nhận thêm được một liều "doping" tinh thần khác.

Một nhóm các "đại gia trồng lan" đã có mặt để trao số tiền hỗ trợ lên tới 1,5 tỷ đồng. Số tiền hỗ trợ đến trong bối cảnh khó khăn giúp các cầu thủ đất mỏ phấn chấn hơn khá nhiều.

Trên BXH V.League 2021 lúc này, Than Quảng Ninh đang xếp thứ hai với chỉ 1 điểm ít hơn đội dẫn đầu HAGL. Nếu giành chiến thắng trước Hà Nội FC, Mạc Hồng Quân và đồng đội sẽ tạm thời đánh chiếm ngôi đầu bảng.

Cho dù không có một buổi tập để làm quen sân Hàng Đẫy, nhưng với tinh thần đang lên khi khúc mắc về tiền bạc dần được tháo gỡ, rất có thể Than Quảng Ninh sẽ tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim á quân.