Giữa dịch bệnh, nam DJ thác loạn ở hộp đêm chật ních người gây phẫn nộ

Giới trẻ 05/08/2020 - 21:20

Không chỉ ở Việt Nam, thế giới cũng đang phải đối mặt với sự hoành hành của Covid-19. Nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan đã được đưa ra như việc thực hiện cách ly xã hội hay hạn chế tiếp xúc đông người.

Bất chấp dịch bệnh diễn ra ngày càng càng lan rộng, đặc biệt ở các quốc gia như Mỹ, Brazil, Tây Ban Nha… với số ca nhiễm bệnh và không qua khỏi ngày càng tăng, nhiều người dường như vẫn tham gia tụ tập ở những địa điểm đông người, gây ra nhiều mối nguy hiểm.

Giữa dịch bệnh, nam DJ thác loạn ở hộp đêm chật ních người gây phẫn nộ - ảnh 1
Đường phố Tây Ban Nha vắng vẻ hơn kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện (Ảnh: REUTERS)

Chật cứng người trong “hộp đêm” dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra

Theo Daily Mail đưa tin, cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã lan truyền rộng rãi 1 đoạn clip ghi lại cảnh một nam DJ đã thản nhiên phun đồ uống vào đám đông phấn khích bên dưới sân khấu rất thản nhiên. Những người có mặt trong hộp đêm ngày hôm đó đã bất chấp mọi cảnh báo an toàn cũng như sức khỏe bản thân trong dịch Covid-19, cùng nhảy nhót và vui đùa trong khoảng cách rất sát nhau và không hề đeo khẩu trang.

Giữa dịch bệnh, nam DJ thác loạn ở hộp đêm chật ních người gây phẫn nộ - ảnh 2
Nam DJ bắt đầu cung cấp đồ uống cho những người vui chơi trong đám đông khi âm nhạc bùng nổ (Ảnh cắt từ video)

Được biết, nhân vật chính ở đây là nam DJ nổi tiếng F.S. Vụ việc xảy ra trong câu lạc bộ K.O ở Torremolinos, Malaga (Tây Ban Nha), trong khoảng thời gian đầu tháng 7, chỉ vài ngày sau khi thủ tướng Tây Ban Nha quyết định tái áp đặt quy định hạn chế đi lại tại quốc gia này bởi sự xuất hiện của 10 người Anh đã thử nghiệm dương tính với virus sau khi trở về từ Tây Ban Nha.

Sau khi vụ việc xảy ra, rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động “phản cảm” của nam DJ. Người phát ngôn của hiệp hội khách sạn Malaga thì lên tiếng cho rằng: “Chương trình này hoàn toàn lơ là với công tác phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ không bao giờ ủng hộ những hành động gây hại cho sức khỏe cộng đồng như thế này.”

Giữa dịch bệnh, nam DJ thác loạn ở hộp đêm chật ních người gây phẫn nộ - ảnh 3
Khi đại dịch Covid-19 diễn ra thì việc tụ tập, vui đùa đông người như thế này đã bị cư dân mạng cảm thấy vô cùng phẫn nộ (Ảnh cắt từ video)

Về phía nhân vật chính, nam DJ thay mặt công ty quản lý cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì hành vi của mình trước công chúng: “Chúng tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sự cố này và cảm thấy vô cùng xấu hổ, chúng tôi muốn xin lỗi về những gì đã xảy ra”. Anh ta cũng nói thêm: “Chúng tôi cảm thấy mắc nợ hàng ngàn đồng nghiệp, nghệ sĩ, thành viên của công chúng và những người khác cảm thấy buồn về những gì họ đã thấy.”

Tình hình Covid-19 tại Tây Ban Nha

Theo số liệu thống kê của trang Worldometer, Tây Ban Nha hiện đang là quốc gia đứng thứ 9, nằm trong top 10 các nước đang gánh chịu hậu quả nặng nề nhất mà Covid-19 đem lại. Trong đó, theo Bộ Y tế nước này ghi nhận đã có tổng cộng 349.894 trường hợp dương tính với virus Corona, trong đó số người không qua khỏi là hơn 28 nghìn người tính đến hôm nay ngày 5/8.

Giữa dịch bệnh, nam DJ thác loạn ở hộp đêm chật ních người gây phẫn nộ - ảnh 4
Đưa bệnh nhân Covid-19 tới cơ sở điều trị ở Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: AP)

Kể từ thời điểm gỡ bỏ lệnh phong tỏa từ tháng 6, Tây Ban Nha đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới nhiều nhất trong một ngày vào hôm 31/07 với con số ghi nhận được là 1.525 trường hợp. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như vậy, Thủ tướng Tây Ban Nha và các Bộ trưởng lo sợ, cảnh báo có “dấu hiệu của một làn sóng thứ hai” của virus Corona xuất hiện trở lại ở châu Âu. Người dân cần chú ý phòng dịch, hạn chế tụ tập để tránh nguy cơ bị lây nhiễm.

Có thể nói, hành động của nam DJ cũng như những người trong hộp đêm ngày hôm đó xảy ra là không phù hợp trong thời điểm dịch bệnh vẫn nguy hiểm và chưa được đẩy lùi như hiện tại. Điều đó không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ, mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nếu một người trong số đó mắc Covid-19. Bởi vậy, hãy chú ý vì sức khỏe hơn bạn nhé!

Chia sẻ