Giúp cụ bà đi lạc trở về an toàn bên người thân

Việc làm 13/08/2020 - 15:54

Ngoài công tác đảm bảo ANTT địa bàn, CA thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội vừa có một hành động đẹp, tô thắm hình ảnh người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

Rạng sáng 12-8, CA thị trấn Đông Anh tiếp nhận một cụ bà đi lạc tại khu vực gầm cầu Nhật Tân (thuộc địa phận huyện Đông Anh).

Cụ bà có biểu hiện bị lẫn và mệt mỏi nên cán bộ CA thị trấn Đông Anh đã mời cụ ăn bánh, uống sữa, để cụ nghỉ ngơi và trấn tĩnh.

Tiếp đến, các cán bộ chiến sĩ đã ân cần hỏi han, động viên tinh thần cụ, xin địa chỉ nhà để đưa cụ về nhưng ngoài nhớ mình tên là Tiếp, cụ không nhớ được bất cứ thông tin gì.

Biết cụ cao tuổi, bị lẫn nên bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 5g cùng ngày, CA thị trấn Đông Anh đã xác định được nhà cụ ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh; đồng thời liên hệ gia đình, giúp cụ trở về nhà an toàn.

Giúp cụ bà đi lạc trở về an toàn bên người thân - ảnh 1

Cụ bà đi lạc được CA thị trấn Đông Anh giúp đỡ, tìm người thân

Xúc động khi tìm được bà ngoại, anh Nguyễn Vũ Tưởng (trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CA thị trấn Đông Anh và CA huyện Đông Anh đã giúp đỡ gia đình anh. Nếu không có các cán bộ chiến sĩ, gia đình anh không biết việc gì sẽ xảy ra với bà của mình.

Đáp lại lời cảm ơn của anh Tưởng, các cán bộ chiến sĩ, CA huyện Đông Anh nói rằng, luôn coi việc đảm bảo bình yên cho cuộc sống người dân là một trong những nhiệm vụ cao cả được nhà nước và nhân dân giao phó. Và vì sự tin tưởng, tín nhiệm của nhân dân, các anh nguyện sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị.

Nam Du