Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 

Công nghệ 26/02/2021 - 00:53

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft  - ảnh 1

Tuy nhiên, đi liền với sự tiện lợi của công nghệ, mạng Internet cũng tràn ngập tình trạng lừa đảo, quảng cáo… Từ đó, trẻ rất dễ sa đà vào việc chơi game và truy cập nhầm các trang web độc hại. Vì vậy, cha mẹ cần phải hết sức cẩn thận để bảo vệ trẻ khỏi những nội dung độc hại.

Nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh trong vấn đề này, Microsoft mới đây đã ra mắt chế độ Kids Mode . Hiện tại, chế độ này đang được phát hành lần lượt tại các quốc gia, nếu không tìm thấy, người dùng cần phải đợi thêm một thời gian nữa.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft  - ảnh 2

Để kích hoạt, cha mẹ mở Microsoft Edge, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Browse in Kids Mode. Trong trang tiếp theo, cha mẹ sẽ chọn độ tuổi của con em mình (5-8 tuổi hoặc hơn 9 tuổi).

Khi được kích hoạt, thông báo Kids Mode sẽ xuất hiện ở góc phải trình duyệt. Trong chế độ này, trẻ có thể thay đổi màu sắc, hình nền của trình duyệt và chỉ có thể truy cập vào các trang web phù hợp với độ tuổi. Những thay đổi của trẻ không ảnh hưởng đến các thiết lập cá nhân trước đó của phụ huynh.

Nếu muốn thay đổi một số thiết lập liên quan đến chế độ Kids Mode, phụ hunh có thể truy cập vào phần cài đặt trình duyệt và chọn Family.

Để thoát Kids Mode, bạn hãy bấm vào tùy chọn Kids Mode ở góc trên bên phải và chọn Exit.

Microsoft thử nghiệm Kids Mode trong trình duyệt Edge 

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm Kids Mode trong trình duyệt Edge của mình để giúp bảo vệ trẻ em khi chúng đang điều hướng trên web.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft  - ảnh 3

Kids Mode sẽ là môi trường an toàn của Edge cho trẻ nhỏ

Theo Engadget , Microsoft tạo ra Kids Mode chủ yếu cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi, và tính năng này đang được triển khai cho những người thử nghiệm Edge Insiders trên các kênh Dev và Canary. Người dùng có thể bật Kids Mode thông qua bộ chọn hồ sơ Edge và sẽ không cần thiết lập tài khoản trẻ em để bật chế độ này, theo báo cáo từ Windows Central .

Người dùng sẽ cần nhập mật khẩu để thoát khỏi Kids Mode. Họ có thể thiết lập "danh sách cho phép" các trang web mà con họ có thể truy cập và chỉnh sửa nó theo thời gian. Về cơ bản điều này có nghĩa là nếu có một trang web mà con họ muốn truy cập và công nghệ của Microsoft đang chặn trang web đó, người dùng hoàn toàn có thể thêm nó vào danh sách ngoại lệ.

Kids Mode sử dụng Bing SafeSearch với tính năng ngăn chặn theo dõi nghiêm ngặt và nó cung cấp các chủ đề trình duyệt tùy chỉnh. Microsoft có kế hoạch tiếp tục cải thiện Kids Mode bằng cách thêm nhiều tính năng hơn.

Nhiều sản phẩm và dịch vụ khác cung cấp các chế độ thân thiện với trẻ em. Với việc trẻ có thể sử dụng máy tính thường xuyên hơn khi học từ xa, Kids Mode trong trình duyệt chắc chắn sẽ là tin vui cho các bậc cha mẹ muốn yên tâm hơn.

7 mẹo đơn giản giúp bạn lướt web an toàn hơn  Ghi nhớ 7 gạch đầu dòng sau đây để có thể "múa phím" trên mạng Internet một cách an toàn và hiệu quả. Theo một báo cáo từ Google, mạng Internet là nơi trung chuyển của hơn 5 triệu terabyte dữ liệu chỉ trong năm 2020, nó có...

Chia sẻ