Giúp bạn, một sinh viên bị đánh chảy máu màng não

25/02/2010 - 14:35 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

- Nạn nhân là Nguyễn Mạnh Cường (quê Quỳnh Hải, Quỳnh Thụ, Thái Bình), hiện là sinh viên lớp 53VL3, trường ĐH Xây dựng.

 

Mô tả ảnh.
hình ảnh Nguyễn Mạnh Cường sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện Việt Đức.
Khoảng 1h sáng ngày 1-2-2010, nghe thấy tiếng kêu cứu của Lan Anh (cùng xóm trọ tại ngõ 471, đường Lĩnh Nam), Cường cùng 4 bạn sinh viên khác chạy đến giải thoát cho cô gái. Theo lời kể của bạn Nguyễn Văn Long, cùng phòng với Cường, (sinh viên trường Xây dựng) cũng là nạn nhân, cho biết: Lan Anh và anh Mai Đình Tuyến đang sống chung nhà với nhau. Tuy nhiên, ngày nào mọi người cũng nghe thấy tiếng cãi nhau từ bên nhà đó. Nguyên nhân là do Tuyến hay ghen tuông rồi đánh đập người yêu.

Khi giải thoát được cho Lan Anh, Cường và 4 sinh viên khác đã bị Mai Đình Tuyến cùng 2 thanh niên côn đồ khác đánh trọng thương. Hậu quả là bốn sinh viên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Long cùng 2 sinh viên khác bị thương nhẹ nên có thể ra viện sau 2 ngày chữa trị. Riêng Nguyễn Mạnh Cường bị chấn thương nặng, tổn thương đến vùng não. Hiện Cường đã được đưa về bệnh viện Việt Bun, tỉnh Thái Bình điều trị. Sức khoẻ suy giảm đáng kể, đầu óc hôn mê bất tỉnh, trí nhớ giảm sút nghiêm trọng.

Sau khi xảy ra vụ hành hung, Long cùng hai sinh viên khác (Hoà và Tuấn) đã lên trụ sở Công an phường Lĩnh Nam khai báo vụ việc. Hiện nay, Công an phường đã chuyển hồ sơ vụ việc lên công an quận Hoàng Mai để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

  • Diệp Anh

 

 

,