Giúp học sinh học tốt môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 17/04/2013 - 08:24

Tiếng Anh là 1 trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để học sinh (HS) đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới, hiện nay giáo viên (GV) ở các trường THPT đang tích cực ôn tập, củng cố lại kiến thức cho HS. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách làm giúp HS học tốt môn tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên, GV Anh văn trường THPT Tân Phước Khánh (Tân Uyên).

Để nâng cao chất lượng giáo dục môn Anh văn trongkỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm, GV bộ môn cần đánh giá kết quả học tập của HS chính xác, khôngchạy theo thành tích. GV lập kế hoạch cho từng lớp mình giảng dạy, vì trình độ của HS ở mỗi lớpkhác nhau. Việc quản lý việc học tập của HS cần có sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình, do đóGV nên tăng cường thông báo kết quả học tập và rèn luyện về cho gia đình các em bằng nhiều cách.Hiện nay trường THPT Tân Phước Khánh quản lý điểm số HS bằng chương trình Vietschool, trong đó cósổ liên lạc điện tử, phụ huynh đăng ký số điện thoại và sẽ được gửi điểm số trực tiếp qua tin nhắn.Ngoài ra còn thường xuyên mời phụ huynh đến trường trao đổi việc học của các em.

GV cũng nên tạo mối thân thiện thầy trò tronglớp, giúp các em đỡ sợ học môn Anh văn, trao đổi những khó khăn của các em qua tin nhắn, email đểthầy hiểu trò hơn và có biện pháp giúp đỡ các em kịp thời. GV tạo sự thân thiện, thoải mái cho HSbằng cách cho các em chơi trò chơi rung chuông vàng, nghe bài hát tiếng Anh, thường xuyên ứng dụngcông nghệ thông tin vào giảng dạy giúp cho tiết học nhẹ nhàng hơn. GV không quá khắt khe cũng khôngquá dễ. Vì quá khó HS sẽ bỏ luôn môn tiếng Anh, còn nếu dễ quá HS sẽ ỷ lại, học không nghiêm túc.Tăng cường kiểm tra HS việc chuẩn bị bài ở nhà, tăng cường kiểm tra miệng đầu giờ, kiểm tra 15phút…

H.THÁI(ghi)