Góc nịnh vợ: Đến bữa mẹ chồng gọi xuống ăn cơm, chồng làm tất việc nhà...

Giới trẻ 20/07/2020 - 20:50

Những dòng chia sẻ về vợ trên một diễn đàn của một ông chồng nhanh chóng nhận phải rất nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Trải qua quãng thời gian yêu xa và sự ngăn cấm của gia đình, cặp đôi dưới đây vẫn có cái kết trọn vẹn. Sau khi kết hôn, theo như người chồng kể thì vợ ở phố nên chưa quen nếp sống nhà mình, ngủ đến muộn mới dậy. Nhưng may mắn cho cô là mẹ chồng dễ tính và chẳng để ý nên cuộc sống vẫn thuận hòa.

Từ khi sinh con, cô được chồng đỡ đần việc nhà. Đến nay, khi con đã gần 2 tuổi, người vợ vẫn ở nhà chăm con. Kể rằng vợ vẫn còn nhiều thiếu xót, nhưng ông chồng dưới đây vẫn một lòng yêu thương.

"Góc nịnh vợ. Vợ chồng mình yêu nhau trên yahoo 3 năm, khi đó mình làm việc bên Nhật, còn vợ thì vẫn là sinh viên học ở trường gần nhà.

Đến khi mình về nước, nhà mình ở huyện, còn nhà vợ ở trên thành phố, cách nhau 25 km. Bố mẹ 2 bên ban đầu cũng can ngăn vì sợ xa, nhưng đối với mình thì cũng chỉ mất 25 phút phi con xích thố là tới nơi nên chẳng ai cản được.

Và cuối cùng là có một cái đám cưới nho nhỏ diễn ra. Ở quê người ta hay để ý chuyện con dâu về nhà chồng ngày đầu tiên thì dậy sớm dọn dẹp, bếp núc. Thế nhưng vợ mình ngủ 1 phát đến 8 rưỡi mới dậy đánh răng rửa mặt, hơn 9h sáng mẹ chồng gọi: "Xuống ăn sáng thôi con".

Góc nịnh vợ: Đến bữa mẹ chồng gọi xuống ăn cơm, chồng làm tất việc nhà... - ảnh 1

Tâm sự của "chồng nhà người ta": "Mình hiểu sự vất vả của vợ, ăn cũng không được yên...".

Vợ mình thì trước đến nay có tính thật thà và ngây thơ, ít khi để ý chuyện của thiên hạ, còn mẹ mình thì dễ tính có sao cũng được, có bao nhiêu tiền thì chẳng giữ trong người mấy, mà chỉ có dồn hết cho con cho cháu, nhiều khi có khoản tiền muốn gửi tiết kiệm cũng bảo con trai hoặc con dâu đứng tên hộ vì bà ngại ra ngân hàng.

Cho tới khi vợ mình sinh em bé mình làm tất cả mọi việc thay vợ, đến khi con đc 7-8 tháng ngoài việc trông con ra thì vợ mình cũng chưa phải làm việc gì khác, vẫn được mẹ chồng gọi xuống ăn cơm mỗi khi tới bữa .

Không phải vì vợ mình lười đâu mà quen cảnh sống trên phố hồi ở nhà mẹ đẻ rồi, về đây lại được mẹ chồng chiều nữa nên thôi cứ chăm con cho khoẻ.

Đây là ảnh vợ mình hồi mới sinh em bé được mấy tháng mọi người ạ, lúc ấy thì vợ chỉ việc chăm con thôi còn mọi chuyện là mình lo, nhà cửa mẹ mình làm tất.

Tới giờ cháu được gần 2 tuổi rồi. Vợ chỉ việc trông con thôi nhưng mình hiểu sự vất vả của vợ, ăn cũng không được yên khi con đòi bú, rồi đái... các kiểu, áo thì lúc nào cũng toàn mùi sữa, nên mình luôn thông cảm cho vợ!

Chẳng mong giàu sang phú quý hơn ai, chỉ mong vợ con được khoẻ mạnh là hạnh phúc lắm rồi!".

Góc nịnh vợ: Đến bữa mẹ chồng gọi xuống ăn cơm, chồng làm tất việc nhà... - ảnh 2

Hình ảnh cô vợ vừa ăn vừa cho con bú được người chồng chia sẻ. Ở nhà trông con, nhưng người vợ vẫn được chồng nâng niu, yêu thương, không nửa lời trách móc.

Những dòng chia sẻ của "ông chồng nhà người ta" dưới đây khiến nhiều người ghen tỵ: "Hơn nhau ở tấm chồng là đây anh em phải học tập mới được", "Vợ đẹp thế chả chiều".

Thế nhưng cũng có người trách: "Thương vợ là điều tốt, nhưng nghe vẫn không lọt tai cho lắm, chỉ biết lo cho vợ và không có một từ lo cho mẹ và sức khỏe của mẹ vậy bạn?... Nên cân bằng cuộc sống lại bạn nhé, lo cho vợ rồi và thương mẹ thêm bạn nha!".

Một số khác lại cho rằng đây là chuyện hư cấu: "Film này đang chiếu ở kênh nào?", "Đây là bài viết cho chị em còn ế có động lực để lấy chồng thôi, bớt ảo tưởng đi các mẹ"...

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Giới trẻ