Góc khác của sư tử cái: Hiếm khi nào bắt gặp chúng "hiền" đến thế!

Khoa Học 31/08/2019 - 12:42

Nhắc đến sư tử là nhắc đến những tay săn mồi thượng thặng, tuy nhiên, chúng cũng có những khoảnh khắc "hiền như bụt".

Sư tử thường sống thành đàn để tận dụng ưu thế cả về thể hình lẫn số lượng khi đi săn nhằm nâng cao cơ hội thành công. Chúng cũng được biết tới như những tay săn mồi hàng đầu của thảo nguyên châu Phi.

Thế nên khá lạ lùng khi con sư tử cái dưới đây chỉ sống đơn độc một mình với đứa con nhỏ. Không rõ lý do cụ thể nhưng dù như thế nào nó cũng sẽ thực hiện đúng bản năng làm mẹ của mình.

Góc khác của sư tử cái: Hiếm khi nào bắt gặp chúng

Muốn sinh tồn ở thế giới hoang dã, chắc chắn sư tử phải đi săn, tuy nhiên nếu chỉ có một mình thì những nguy hiểm mà nó đối mặt sẽ tăng lên theo cấp số nhân bởi những con mồi sẽ không còn bị áp lực về số lượng nữa, chúng sẽ chống trả quyết liệt hơn, nguy cơ cũng sẽ nhiều hơn.

Xem video:

Góc khác của sư tử cái: Hiếm khi nào bắt gặp chúng "hiền" đến thế!

Thế nhưng, vì bản thân nó hay vì đứa con nhỏ, sư tử cái cũng vẫn phải đi săn. Lần này, mục tiêu của nó là một con lợn rừng trưởng thành - đối thủ không hề dễ dàng bởi sự gan lì và cả những cái nanh sắc nhọn.

Dù khá vất vả nhưng cuối cùng, sư tử cái vẫn đem được bữa ăn giá trị về cho con mình. Tuy nhiên, trọng tâm chúng tôi muốn nói đến ở đây không phải điều đó. Sau cuộc đi săn mệt mỏi, người ta bất ngờ ghi lại được những khoảnh khắc rất đẹp của mẹ con sư tử.

Ở đó, người ta thấy rõ một bà mẹ tận tâm, tình mẫu tử thiêng liêng và có lẽ, hiếm khi nào có thể bắt gặp một con sư tử cái "hiền" đến thế!