Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/5: Chỉ số có thể giảm về vùng 930-940 điểm

28/05/2018 - 11:34 - Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn Yêu cầu xóa tin

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/5.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index giảm 2,23% xuống 963,9 điểm. Áp lực giảm điểm có tín hiệu mạnh dần về cuối phiên có thể khiến thị trường tiếp tục đối mặt với nguy cơ tiếp tục giảm điểm trong những phiên kế tiếp.

Thanh khoản tăng nhẹ nhưng vẫn duy trì dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường tiêu cực.

Nhà đầu tư tiếp tục rơi vào trạng thái bi quan, hoảng loạn khi các cổ phiếu trụ liên tục phải chịu áp lực bán lớn và sụt giảm mạnh.

Với cái nhìn trên khung tuần, cây nến đỏ đặc dài được hình thành trong tuần này báo hiệu sự suy giảm tiếp diễn của chỉ số trong thời gian tới.

Trước mắt, chỉ số có thể giảm về đường SMA50 trên đồ thị tuần tương ứng vùng 930-940 điểm. Nếu xuyên thủng vùng điểm này thì vùng hỗ trợ kế tiếp sẽ nằm tại đường SMA100 trong trung hạn.

Với cái nhìn ngắn hạn hơn trên khung ngày, chỉ số dù vẫn đứng trên đường SMA200 nhưng với độ dốc giảm điểm lớn như hiện tại thì khả năng đường hỗ trợ này bị xuyên thủng đang được đánh giá cao trong những phiên đầu tuần tới.

Chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm nếu xuyên thủng đường SMA200. Phản ứng hồi phục của thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.010-1.020 điểm và 1.043-1.052 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 955-960 điểm và 930-940 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm tuần thứ hai liên tiếp với mức giảm mạnh. Cây nến tuần đỏ với mẫu hình khá giống bearish marubozu cho thấy bên bán đã hoàn toàn nắm thế chủ động trong tuần qua và lực cầu bắt đáy tỏ ra yếu ớt.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA5) và ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 950 điểm.

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 940 điểm (MA50).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (28/5-1/6), VN-Index vẫn có thể hồi phục trở lại nếu test thành công lực cầu trong vùng hỗ trợ trong khoảng 940-960 điểm (MA50 tuần - MA200 ngày).

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 10 phiên hàm ý áp lực bán đang mạnh dần lên.

Không những vậy, chỉ số đi xuống đóng cửa dưới hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, kèm theo chỉ báo xu hướng ADX đi lên vùng 33 và đường –DI nằm trên +DI cho thấy xu hướng giảm ngắn và trung hạn của chỉ số đang khá mạnh.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục đi xuống thử thách ngưỡng hỗ trợ 945 điểm (Fib 23,6).

Trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ trên bị phá vỡ thì ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm có thể là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA 5 và 20 cho thấy xu hướng điều chỉnh đang tiếp diễn, chỉ số có thể suy giảm về thử thách ngưỡng 110 điểm (đáy cũng tháng 2/2018). 

Nhìn chung, xu hướng điều chỉnh ngắn và trung hạn của thị trường đang khá mạnh.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và không nên sử dụng magin nhằm hạn chế rủi ro tại thời điểm hiện tại.

Lạc Nhạn
 • Đa số công ty liên doanh Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư vào Triều Tiên Đa số công ty liên doanh Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư vào Triều Tiên

  Toàn cảnh Khu công nghiệp chung Kaesong. (Ảnh: THX/TTXVN) 6 trong số 10 công ty liên doanh Hàn Quốc có các hoạt động ở nước ngoài sẵn sàng đầu tư vào Triều Tiên nếu hợp tác kinh tế liên Triều được khôi phục. Đây là kết qủa cuộc thăm dò ý kiến được Tập đoàn kinh doanh vừa và nhỏ (SMBC) Hàn Quốc tiến hành đối với 267 công ty liên doanh của nước này 24/9 -10/10 và được công bố ngày 23/10, Trong cuộc thăm dò, hơn 60% công ty liên doanh Hàn Quốc phản ứng tích cực với khả năng họ đầu tư vào ...

 • UBATGTQG đề xuất tịch thu phương tiện nếu lái xe có nồng độ cồn cao UBATGTQG đề xuất tịch thu phương tiện nếu lái xe có nồng độ cồn cao

  (PL+) - Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề xuất nếu lái xe mà nồng độ cồn cao ở mức nào đó thì tịch thu phương tiện, thậm chí phạt hình thức khác, như lao động công ích, hoặc học lại mới nhận bằng.

 • Người đầu tiên ở Hà Tĩnh nuôi vịt đẻ "siêu trứng" trên cát Người đầu tiên ở Hà Tĩnh nuôi vịt đẻ "siêu trứng" trên cát

  Người đầu tiên ở Hà Tĩnh nuôi vịt đẻ "siêu trứng" trên cát Anh Nguyễn Văn Trợ ở thôn Bắc Văn, xã Thạch Văn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) là người đầu tiên ở Hà Tĩnh nuôi vịt đẻ "siêu trứng" trên cát, thu 3.000 quả trứng mỗi ngày. Mỗi ngày, anh Trợ thu hoạch 3.000 quả trứng Thông thường, người dân chỉ nuôi vịt tại vùng đồng bằng, miền núi có ao hồ, nhưng anh Nguyễn Văn Trợ ở thôn Bắc Văn, xã Thạch Văn (Thạch Hà) lại nuôi vịt đẻ trên vùng cát trắng. Năm 2014, từ bãi cát hoang hóa, anh "mạo hiểm" bỏ ...

 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Bộ Tài chính đã giảm nhiều các đầu mối cấp phòng Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Bộ Tài chính đã giảm nhiều các đầu mối cấp phòng

  - Kết quả từ đầu năm 2013 đến tháng 10/2018, Bộ Tài chính đã cắt giảm khoảng 3.000 đầu mối các đơn vị từ cấp trung ương đến cấp tổ (đội) tại địa phương (trong đó giảm 180 đầu mối cấp phòng và tương đương; khoảng 2.800 đầu mối cấp tổ (đội) tại địa phương). Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đưa ra trong buổi trả lời báo chí về việc cải cách hành chính của Bộ trong thời gian qua. - Thưa Bộ trưởng, những cải cách về thể chế, chính sách trong thời gian ...

 • Nghe người Pháp nói chuyện đào hầm làm metro Nghe người Pháp nói chuyện đào hầm làm metro

  Hà Nội, TP HCM chuẩn bị có đường sắt trên cao và tưởng chắc chắn sẽ phải nghĩ đến những tuyến tàu điện ngầm (metro). Tiến sĩ Giorgio Fantauzzi - chuyên gia giao thông đô thị của Pháp đã mang đến Hà Nội những kinh nghiệm về phát triển metro mà nước Pháp đã làm và đúc rút hơn trăm năm qua.