Góc nhìn kỹ thuật phiên 8/4: Giằng co đi ngang trong những phiên đầu tuần

Kinh tế 08/04/2019 - 11:20

Các cây nến nhỏ liên tiếp xuất hiện trên đồ thị cho thấy khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục biến động theo hướng giằng co đi ngang trong những phiên đầu tuần tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/4. 

CTCK Thiên Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa tại 989,26 điểm, tăng 2,35 điểm. Thị trường duy trì tăng điểm nhưng không thể bứt phá mạnh do thiếu sự đồng thuận của nhóm vốn hóa lớn.

Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về số mã tăng giá, trong khi đó thanh khoản đạt 2.565 tỷ đồng, giảm 2,58% và duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất tiếp tục thể hiện thận trọng của dòng tiền đối với diễn biến ngắn hạn của chỉ số. 

Vùng hỗ trợ 950-965 điểm, vùng kháng cự 975-985 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.000 –1.010 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 8/4: Giằng co đi ngang trong những phiên đầu tuần - ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 0,24% lên 989,26 điểm. Thị trường diễn biến chậm với sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Thanh khoản đạt 130 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm tuy nhiên sự chênh lệch không đáng kể.

Diễn biến trên cho thấy nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng và hạn chế giao dịch trước sự biến động khá khó chịu và không rõ ràng về mặt xu hướng của thị trường.

Các cây nến nhỏ liên tiếp xuất hiện trên đồ thị cho thấy khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục biến động theo hướng giằng co đi ngang trong những phiên đầu tuần tới.

Các chỉ báo kỹ thuật chưa có sự đồng nhất khi vẫn phát đi các tín hiệu trái chiều nhau. Điều này nhiều khả năng sẽ càng làm cho biến động của thị trường trở nên khó đoán định hơn về mặt xu hướng kế tiếp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở trạng thái sideway trong vùng 964-998 điểm. Áp lực từ vùng cản 991-998 điểm vẫn sẽ là thử thách khó khăn đối với đà đi lên của thị trường trong tuần tới.

Chỉ số cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại 1.019-1.024 điểm.

Ở chiều ngược lại, vùng hỗ trợ quanh 964 điểm nếu bị xuyên thủng sẽ có thể khiến thị trường đối mặt với rủi ro sụt giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 8/4: Giằng co đi ngang trong những phiên đầu tuần - ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Lạc Nhạn