Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng

Ẩm thực 20/10/2020 - 07:35

Nếu ngại ra ngoài ăn trưa vì trời mưa, bạn nên chuẩn bị cơm hộp. Dưới đây là những gợi ý cho hộp cơm trưa văn phòng bạn có thể tham khảo.

Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 1

Những hộp cơm tự chuẩn bị thường đơn giản nhưng hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể dành chút thời gian chế biến những món ăn theo sở thích, thay đổi trong 7 ngày. Ngày đầu tiên, bạn thử chế biến món cơm đùi gà rô ti, trứng tráng, bắp cải xào, chuẩn bị thêm sữa hạnh nhân dừa, lê và bánh chuối tráng miệng.

Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 2
Hộp cơm ngày thứ 2 thay đổi với món cá kho tộ, gà viên, đỗ luộc, trà ngô gạo lứt, nho xanh. Cá kho tộ là món ăn có thể bảo quản nhiều ngày, phù hợp cho những ngày mưa rả rích.
Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 3
Hộp cơm tiếp theo bạn nên tham khảo gồm các món cánh gà nướng bơ tỏi, tôm rim tiêu, thịt bò xào giá, cải thảo, canh bí ngòi, trái cây tráng miệng. Bạn có thể chuẩn bị món tôm rim tiêu với lượng lớn, bảo quản lạnh để dùng cho cả bữa tối.
Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 4

Với mực nhồi thịt xốt dầu hào, gà chiên giòn, rau cải chip luộc nước dứa hạt é và nho, bạn sẽ có được bữa cơm trưa văn phòng chất lượng. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ ngày hôm trước, bảo quản lạnh để nấu vào sáng sớm.

Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 5

Hộp cơm dành cho ngày mưa bận rộn gồm có cá hồi đút lò kèm rau củ, thịt xào chua ngọt, đồ tráng miệng. Bạn nên đi siêu thị và mua thức ăn cho 3-4 ngày để hạn chế việc ra ngoài vào trời mưa. Thực phẩm tươi nên được trữ đông.

Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 6
Chỉ với 3 món, bạn sẽ có hộp cơm đem đi làm chất lượng, ngon không kém đồ ăn ngoài hàng quán. Các món cho bạn tham khảo gồm có sườn nướng kiểu Hàn, giá đỗ xào, canh đậu hũ kiểu Tứ Xuyên và các đồ ăn nhẹ như bánh, trà.
Gợi ý chuẩn bị hộp cơm trưa văn phòng - ảnh 7
Ngoài các món thịt, bạn cũng nên đổi bữa với hải sản. Món bạch tuộc xào rau củ dễ dàng chế biến là gợi ý cho bạn trong những ngày mưa. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị tjeem sườn kho trứng cút, dưa chua, canh bí để hộp cơm thêm đầy đặn.