Gọi di động nội mạng rẻ hơn điện thoại cố định

21/04/2010 - 20:05 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

Nhờ sự cạnh tranh về giá khốc liệt trên thị trường viễn thông, khách hàng đã được hưởng những dịch vụ ngày càng tốt hơn và giá ngày càng rẻ từ các nhà mạng. Đặc biệt là sự ra đời của các gói cước nội mạng với tiêu chí “gọi di động rẻ hơn cả điện thoại cố định”.

Tin mới trên VNN:
Giật mình xem đường phố biến thành… “giấy vụn”
Bay từ Việt Nam đến châu Âu vẫn bị đình trệ
Điểm nóng tuần qua: Cuộc chiến tablet khai hỏa

Khách hàng được lợi gì?

VT200 là dịch vụ đăng ký theo ngày giá rẻ của Viettel đang được thử nghiệm tại 12 tỉnh trên khắp cả nước. Dịch vụ áp dụng cho thuê bao di động trả trước của mạng Viettel, sau khi đăng kí tin VT200 gửi 109, khách hàng có thể gọi di động nội mạng với giá cước chỉ 200đ/phút. VT200 có hiệu lực từ 6h đến 18h hàng ngày.

vmc
Khách hàng sẽ được lợi với gói cước mới của Viettel?

Theo những thông tin mà Viettel đưa ra về VT200 thì những khách hàng có nhu cầu sử dụng điện thoại di động để gọi nhiều sẽ có lợi khi sử dụng dịch vụ này. Nếu dùng VT200 thì khách hàng gọi càng nhiều sẽ phải trả ít hơn 85% cước phí so với cách tính cước thông thường.

Trong 12 tỉnh thành Viettel đang áp dụng thử nghiệm VT200 thì ngoài 2 thành phố trung tâm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh còn có 10 tỉnh miền Tây Nam Bộ. Khách hàng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ khi di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác vẫn có thể sử dụng dịch vụ VT200.

Mô tả ảnh.
Gói cước mới của Viettel.
Xét về mặt thời gian sử dụng dịch vụ, VT200 là dịch vụ tính theo ngày vì vậy người sử dụng hoàn toàn chủ động khi lựa chọn ngày nào có nhu cầu liên lạc nhiều để đăng kí dịch vụ. Nhất là sắp tới thời điểm có nhiều kì nghỉ lễ như ngày giỗ tổ, 30/4 và 1/5, dự đoán nhu cầu liên lạc của người dân trong thời điểm này sẽ tăng cao, đặc biệt là 12 địa bàn kể trên.

Hứa hẹn nhiều lợi ích

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đang có hơn 22.000 trạm phát sóng 2G và 8000 trạm phát sóng 3G, dung lượng mạng lưới đủ phục vụ cho hơn 80 triệu khách hàng. Với lợi thế về cơ sở hạ tầng, ngay trong khung giờ cao điểm Viettel vẫn có thể áp dụng chính sách giá ưu đãi để khuyến khích khách hàng gia tăng trao đổi qua di động, tận dụng năng lực mạng lưới sẵn có của mình. Áp dụng chương trình VT200, cũng là cơ hội để Viettel chia sẻ lợi thế về hạ tầng mạng lưới với khách hàng.

Nhìn chung, VT200 là dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, nhất là khách hàng sử dụng điện thoại di động nhiều cho mục đích trao đổi, bàn bạc công  việc. Với những phản ứng tích cực từ phía khách hàng, VT200 có thể mở đầu cho một cuộc chiến khốc liệt về giá cước mới.

  • Thúy Ngà
,