Gợi ý các cách trồng cây xanh trong nhà

Xã hội 19/04/2013 - 15:07

Không chỉ mang đến sức sống, cảm xúc và vẻ đẹp cho ngôi nhà, cây xanh còn góp phần cải thiện chất lượng không khí ở những nơi nó xuất hiện. Bạn có thể trồng cây trong bể nước, trên tường, bên cửa sổ, trồng xuôi hay treo ngược.

Trồng cây trong bể cá, hồ nước

no image
  Ảnh: Patrich Moynihan

Những chiếc bể thủy tinh nhỏ xinh có thể cầm bằng tay cũng là một tác phẩm nghệ thuật, giúp chocăn hộ của bạn thêm hoàn hảo. Không chỉ trồng các loại cây cảnh trong nước, đây cũng là môi trườngtốt để bạn nuôi cá cảnh.

Vườn trên tường

no image
  Ảnh: Courtesy off Urbio

Khi làm một khu vườn thẳng đứng hay treo cây trên tường, bạn tiết kiệm được tối đa không gian.Có thể trồng hoa hay các cây cỏ thảo dược, rau thơm. Bức tường nhà sẽ biến thành một bức tranh rấtthú vị.

"Vườn treo Babylon"

no image
  Ảnh: nefum.org

Treo những chậu cây lên cao cũng là một cách hữu hiệu để mang cây xanh vào trong nhà mà khônglàm lộn xộn không gian dưới mặt đất. Bạn có thể treo các chậu cây này ở trong phòng cũng như ngoàihiên. Bên cạnh các loại chậu cây đứng thẳng hướng lên phía trên như thông thường, giờ đây đã xuấthiện cả các loại cây cắm ngược ngọn xuống đất.

Những khung cửa hoa

no image
  Ảnh: Blogspot

Đặt những chậu cây cảnh nhỏ hay những chậu hoa bên cửa sổ cũng gợi lên một cảm giác rất lãngmạn. Thậm chí, khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà, bạn có thể thiết kế luôn những không gian để trồnghoa.

Khu vườn gồm các loại rau cỏ

no image
Ảnh: Jeremy Hopley

Một không gian nhỏ trồng các loại rau thơm có thể đặt ngay trong nhà bếp. Trồng trong nhà, raulớn chậm hơn ở ngoài trời nhưng cũng dễ dàng để gia chủ biến thành vật trang trí. Vì mục đích trangtrí, không nên trồng quá ba loại rau (trừ khi không gian của bạn thật lớn), nếu không bạn có nguycơ biến đây thành một "khu rừng" và sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố thiết kế khác.

Quan tâm đến chất lượng chậu

no image
  Ảnh: Mint Images

Nếu trồng trong phòng, bạn không nên sử dụng những chiếc chậu nhựa, sọt nan rẻ tiền được miễnphí kèm theo cây khi mua, bởi chúng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn. Hãy tìm những chiếcchậu phù hợp với màu sắc, thiết kế trong phòng, thậm chí có thể biến đó thành một dấu ấn liên tụctừ phòng này sang phòng khác.

Chọn các loại cây phù hợp

no image
  Ảnh: Meredith Heuer

Chỉ có một số loại cây nhất định sẽ phát triển trong phạm vi không gian nhỏ như ngôi nhà củabạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả loại cây này ở những vườn ươm tại địa phương hoặc cửa hàngbán cây cảnh. Nên chú ý đến các mẫu cây, một số cây thân leo, dáng xòe, dáng thẳng… xem sự pháttriển của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của bạn.

Theo MSN/VnExpress