Gojek chính thức ra mắt ứng dụng và thương hiệu tại Việt Nam

Thế giới 05/08/2020 - 11:01

Gojek đã có mặt tại Việt Nam giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn trên cùng nền tảng ứng dụng giao hàng, gọi xe, giao đồ ăn giống như Grab hay BE.

Gojek, nền tảng dịch vụ và thanh toán theo yêu cầu di động hàng đầu khu vực Đông Nam Á, đã công bố chính thức ra mắt ứng dụng Gojek tại Việt Nam.

Kể từ 6 giờ sáng nay (ngày 5/8), khách hàng tại Việt Nam đã có thể truy cập các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek (tải xuống từ kho ứng dụng cho hệ điều hành iOS và Android). Ứng dụng Gojek có giao diện mới và được cải tiến nhiều tính năng nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng cường tính bảo mật cho khách hàng.

Ứng dụng Gojek mới sẽ giúp người dùng tại Việt Nam tiếp cận một hệ sinh thái đã phát triển gồm các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam, khách hàng, đối tác tài xế và đối tác nhà hàng sẽ tiếp tục là trọng tâm trong bước phát triển của Gojek. Không chỉ thay đổi thương hiệu, Gojek còn ra mắt một ứng dụng hoàn toàn mới, được xây dựng dựa trên công nghệ đẳng cấp thế giới, giúp tăng tốc nhanh hơn những thành tựu mà đơn vị đã đạt được dưới cái tên GoViet.

“Trong vòng chưa đầy hai năm, chúng tôi đã tăng trưởng theo cấp số nhân, thu hút hàng triệu người dùng và một hệ sinh thái các đối tác ngày càng mở rộng. Khi trở thành Gojek, chúng tôi sẽ có thể đổi mới toàn diện trải nghiệm người dùng, đưa ra các ý tưởng mới nhanh hơn, tạo ra nhiều cơ hội thu nhập hơn và tạo ra tác động tích cực lâu dài tại Việt Nam trong nhiều năm tới,” ông Đức nhấn mạnh.

[GoViet hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek thành Gojek]

Hai đồng giám đốc điều hành Tập đoàn Gojek là Kevin Aluwi và Andre Soelistyo cho biết: “Ngày hôm nay đánh dấu một thời điểm quan trọng trong hành trình của Gojek và trong cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam vốn nhiều tiềm năng phát triển.”

Các tính năng mới được giới thiệu bao gồm ‘Home 4.0’ phiên bản mới nhất của màn hình trang chủ Gojek, có giao diện đơn giản hơn, liền mạch hơn; và ‘Món ăn ưa thích và yêu thích nhất,’ cho phép người dùng đánh dấu thích và lưu các món ăn yêu thích của họ trong ứng dụng GoFood để thuận tiện khi đặt hàng lần sau.

Các tính năng nâng cao khác bao gồm ‘chia sẻ hình ảnh’ cho phép khách hàng và đối tác tài xế trao đổi hình ảnh để liên lạc tốt hơn về chi tiết đơn hàng; ‘chia sẻ hành trình chuyến đi’ cho phép người dùng chia sẻ hành trình chuyến đi của họ với gia đình và bạn bè để đảm bảo sự an toàn và thuận tiện; ‘đặt nhiều đơn hàng đồng thời’ cho phép đặt nhiều đơn hàng cùng một lúc trên cả ba dịch vụ.

Gojek chính thức ra mắt ứng dụng và thương hiệu tại Việt Nam - ảnh 1 Ứng dụng giao hàng (GoSend) của Gojek tại thị trường Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Người dùng cũng có thể truy cập ứng dụng Gojek ở tất cả các quốc gia mà Gojek có hoạt động bao gồm Việt Nam, Indonesia và Singapore. Ứng dụng Gojek sẽ có mặt ở Thái Lan trong vài tuần tới.

Nhân dịp ra mắt của ứng dụng Gojek tại Việt Nam, Gojek  giới thiệu chương trình chuyến xe đồng giá 1.000 đồng cho tất cả các đơn hàng GoRide đặt trong giờ cao điểm trong khoảng cách dưới 15km tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, mời tất cả người dùng một thức uống miễn phí, trong khung giờ từ 14-17 giờ tại hơn 900 cửa hàng đang hoạt động trên GoFood.

Gojek cũng đưa ra một số chương trình ưu đãi để khuyến khích người dùng trải nghiệm siêu ứng dụng mới, bao gồm các mã giảm giá GoFood lên tới 60%, từ nay đến ngày 5/9/2020.

Người dùng tại Việt Nam sẽ dễ dàng nhận diện các đối tác tài xế của Gojek quanh Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội bằng trang phục mới có logo của Gojek - đó là một hình khuyên bao quanh một dấu chấm tròn. Logo hiển thị màu xanh lá cây trên mũ bảo hiểm và tay áo khoác màu đen, còn trên áo khoác màu xanh lá cây thì ngực trái có logo màu trắng, ngực phải có hình quốc kỳ Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng Bảy, GoViet đã công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek trong chiến lược dài hạn nhằm tạo ra tác động tích cực lâu dài và thúc đẩy đổi mới cho khách hàng tại Việt Nam./.

Việt Hùng (Vietnam+)