Golfer Hàn Quốc vô địch ANA Inspiration 2019

Thể thao 08/04/2019 - 14:42

Bước vào vòng cuối với lợi thế dẫn một gậy so với nhóm bám đuổi, Ko nhanh chóng gia tăng cách biệt lên thành ba gậy với ba birdie sau 11 hố đầu. Cùng lúc, golfer nhì bảng vòng ba Kim In-kyung dính một bogey và một double-bogey, tự loại bản thân khỏi cuộc đua vô địch. Hai bogey liên tiếp ở hố 13 và 15 khiến Ko chỉ cách đồng hương Lee Mi YHyang một gậy. Nhưng Lee không thể tận dụng được cơ hội để bứt lên. Cô đạt par trong cả sáu hố cuối, trong khi Ko có thêm hai birdie ở các hố 16 và 18. ...

Bước vào vòng cuối với lợi thế dẫn một gậy so với nhóm bám đuổi, Ko nhanh chóng gia tăng cách biệt lên thành ba gậy với ba birdie sau 11 hố đầu. Cùng lúc, golfer nhì bảng vòng ba Kim In-kyung dính một bogey và một double-bogey, tự loại bản thân khỏi cuộc đua vô địch.

Hai bogey liên tiếp ở hố 13 và 15 khiến Ko chỉ cách đồng hương Lee Mi YHyang một gậy. Nhưng Lee không thể tận dụng được cơ hội để bứt lên. Cô đạt par trong cả sáu hố cuối, trong khi Ko có thêm hai birdie ở các hố 16 và 18.

Điểm -2 ở vòng cuối và -10 chung cuộc giúp Ko Jin Young giành chức vô địch major đầu tiên, đồng thời có lần thứ tư đăng quang tại LPGA Tour. Đây là danh hiệu thứ hai của golfer số năm thế giới chỉ trong hai tuần. Với năm lần kết thúc trong top ba ở sáu giải gần nhất, golfer 23 tuổi là người có phong độ cao nhất LPGA Tour hiện tại.

Golfer Hàn Quốc vô địch ANA Inspiration 2019 - ảnh 1

Ko Jin Young vô địch hai lần và về nhì một lần trong ba giải LPGA Tour gần nhất. Ảnh: AP.

Golfer Hàn Quốc cũng là người duy nhất đánh cả bốn vòng không quá 70 gậy tại ANA Inspiration. Cô bỏ cách người về nhì Lee Mi Hyang ba gậy. Ko nhận số tiền thưởng 450.000 đôla cho nhà vô địch, duy trì đỉnh bảng tiền thưởng của hệ thống trong mùa giải này.

Người đạt thành tích tốt thứ ba là Lexi Thompson, golfer Mỹ đánh 67 gậy (par72) ở vòng bốn và đạt điểm -6 chung cuộc. Kim In-kyung rớt xuống T4, với cùng điểm -5 như golfer Tây Ban Nha Carlota Ciganda.

Nhân Đạt