Google Maps có thêm tính năng mới giúp tránh tắc đường

Công nghệ 19/11/2020 - 07:51

Google Maps bổ sung các tính năng mới để giúp bạn tránh các tuyến phương tiện công cộng đông đúc và hơn thế nữa.

Trong hơn một năm trở lại đây, Google Maps đã cung cấp cho người dùng thuật toán trong ứng dụng để dự đoán mức độ đông đúc của các tuyến xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện ngầm. Nhưng tính năng này chỉ sử dụng cách dự đoán thay vì dựa trên dữ liệu thời gian thực. Giờ đây, Google đã giới thiệu một bản cập nhật mới cho Maps, ở bản cập nhật này ứng dụng không còn dự đoán mức độ đông đúc của phương tiện công cộng nữa mà thay vào đó sử dụng thông tin trực tiếp.
Google Maps hiện cung cấp thông tin theo thời gian thực về mức độ đông đúc của tuyến xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện ngầm tại một thời điểm nhất định dựa trên nguồn lực đóng góp thông tin từ cộng đồng những người dùng đã đăng ký chia sẻ Location History ẩn danh của Google.
Google Maps có thêm tính năng mới giúp tránh tắc đường - ảnh 1

Người dùng có thể dùng Google Maps để nhận biết các tuyến phương tiện công cộng đông đúc

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, trong vài tuần tới, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tung ra các bản cập nhật mới cho COVID-19 trên Android và iOS sẽ hiển thị số lượng trường hợp COVID-19 được phát hiện ở một vị trí nhất định.
Đối với những người dùng thường xuyên đặt đồ ăn qua dịch vụ giao hàng, giờ đây Google sẽ cho phép theo dõi đơn đặt hàng của họ trong thời gian thực nếu đã đặt hàng với Maps dành cho iOS và Android ở Mỹ, Canada, Đức, Úc, Brazil và Ấn Độ. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị thời gian chờ dự kiến và phí giao hàng ước tính. Trong tương lai, Maps sẽ cho bạn thấy trạng thái đặt chỗ nhà hàng của bạn ở 70 quốc gia.
Cuối cùng, Google đang tung ra phiên bản xem trước của chế độ lái xe với trợ lý Google Assistant trong Maps. Về cơ bản, tính năng này biến thiết bị của bạn thành một màn hình đơn giản cho phép bạn xem điểm đến, trả lời tin nhắn, trả lời cuộc gọi và phát bài hát bằng giọng nói của mình. Nó có sẵn cho người dùng Android ở Mỹ bắt đầu từ hôm nay sau lần đầu ra mắt vào năm ngoái.