Google sắp đóng cửa ứng dụng Shopping 

Công nghệ 13/04/2021 - 02:09

Google được cho là đang chuẩn bị ngừng cung cấp ứng dụng Shopping trên thiết bị di động, với cả Android và iOS, đồng thời chuyển hướng người dùng đến Shopping trên web.

Google sắp đóng cửa ứng dụng Shopping  - ảnh 1

Ứng dụng Google Shopping sẽ không còn hoạt động từ tháng 6

Theo Theverge , các thành viên XDA Developers đã phát hiện ra thuật ngữ “sunset” được thêm vào một số chuỗi mã trong ứng dụng Shopping, cho thấy các ứng dụng này đã bị ngừng cung cấp. Phát ngôn viên Google cho biết ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động cho đến hết tháng 6.

“Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ không còn hỗ trợ ứng dụng Shopping nữa. Tất cả chức năng mà ứng dụng cung cấp cho người dùng đều có trên tab Shopping. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các tính năng trong tab Shopping và các nền tảng khác của Google, bao gồm cả ứng dụng Google. Trang web shopping. google .com sẽ vẫn hoạt động”, vị phát ngôn này cho biết.

Ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn trong số hàng nghìn cửa hàng trực tuyến và mua hàng bằng tài khoản Google của họ. Trong khi một số người dùng nhận thấy ứng dụng Android hoạt động bình thường thì một số thấy thông báo “đã xảy ra sự cố” khi họ cố gắng sử dụng ứng dụng Shopping.

Ứng dụng Shopping trên thiết bị di động chỉ là sản phẩm mới nhất của Google bị ngừng cung cấp sau khi không nhận được sự ủng hộ của người dùng. Trước đó, Google đã loại bỏ ứng dụng Reader, Hangouts và Plus. Sẽ không bất ngờ nếu con số này tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

Google sắp đóng cửa ứng dụng Shopping  - ảnh 2

Dự án khí cầu đưa Internet tới nông thôn của Alphabet. Ảnh: Loon

CEO Loon Alastair Westgarth cho biết dù có một số đối tác ngỏ ý tiếp tục hành trình, họ vẫn chưa tìm ra cách giảm chi phí xuống đủ để xây dựng việc kinh doanh bền vững, lâu dài. Loon mang tham vọng dùng khí cầu phát Internet cho các khu vực hẻo lánh, vùng sâu vùng xa. Trước đó, Alphabet đã đóng cửa một dự án khác là Makani, cung cấp năng lượng gió từ những con diều khổng lồ. Cả hai dự án đều tách ra từ bộ phận "X" của Alphabet, nơi chuyên theo đuổi các thử nghiệm dài hạn.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh hàng năm, các dự án nằm trong mục "Other Bets", tách biệt với Google. Google mang đến phần lớn doanh thu và tất cả lợi nhuận cho Alphabet. Ngược lại, Other Bets dù mang về 178 triệu USD quý III/2020 nhưng lỗ hoạt động lên tới 1,1 tỷ USD. Google đóng góp 12,6 tỷ USD lợi nhuận trên doanh thu 46 tỷ USD.

Theo bài báo trên The Information cuối năm ngoái, Loon gặp khó khăn về tài chính. Mục tiêu hàng đầu năm 2020 của lãnh đạo công ty là bảo đảm vòng đầu tư bên ngoài thứ hai. Trong bài viết tạm biệt, Westgarth ngậm ngùi: "Cánh cung đổi mới không thể đoán định. Dù đây không phải kết cục tôi mong muốn khi gia nhập Loon 4 năm trước, tôi sẽ tiếp tục tự hào về các thành tích của cả nhóm và hi vọng những nỗ lực của chúng tôi sẽ sống mãi theo cách mà chúng tôi chưa tưởng tượng ra".

Trong một blog khác, CEO Astro Teller của bộ phận X cho biết Loon cam kết hỗ trợ 10 triệu USD cho các tổ chức, doanh nghiệp tập trung vào kết nối, Internet, doanh nhân và giáo dục tại Kenya. "Thật đáng buồn, bất chấp những thành tựu kỹ thuật đột phá của cả nhóm trong 9 năm qua, con đường tới thương mại hóa cho thấy nhiều hiểm nguy và lâu dài hơn so với kỳ vọng", ông viết.

Google sẵn sàng đóng cửa Play Music Store  Google vừa cho biết kho ứng dụng Music của Google Play sẽ không còn khả dụng như là một bước tiến quan trọng trong việc đóng cửa dịch vụ Play Music của hãng. Người dùng Google Play Music có ba lựa chọn trước khi dịch vụ bị xóa...

Chia sẻ