Google Search gặp sự cố

Công nghệ 12/08/2020 - 12:36

Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố lớn làm gián đoạn dịch vụ trong nhiều giờ, khiến người dùng không thể nhận được kết quả như mong đợi.

Theo ghi nhận của Search Engine Land, cộng đồng SEO đã nhận thấy có sự thay đổi về kết quả hiển thị trên Google Search từ sáng 11/8 (giờ Hà Nội) và kéo dài nhiều giờ sau đó.

Google Search gặp sự cố - ảnh 1

Kết quả tìm kiếm được đánh giá là không chuẩn xác với từ khóa "baked beans".

Trên Twitter, nhiều người đã đăng kết quả tìm kiếm sai lệch hoặc không đúng trọng tâm so với từ khóa đưa ra. Casey Markee, CEO của một công ty tư vấn SEO có tên Media Wyse, đã đăng bức ảnh tìm kiếm món đậu "baked beans" nhưng kết quả có được là rất nhiều món khác nhau, như công thức làm thịt viên teriyaki, thịt hầm xúc xích hay cá hồi nướng.

Ban đầu, một số dự đoán cho rằng hệ thống của Google gặp sự cố do bản cập nhật liên quan đến thuật toán tìm kiếm. Tiết lộ với Business Insider, John Mueller, nhà phân tích xu hướng quản trị website của Google cho biết, đây là một trục trặc kỹ thuật, nhưng từ chối đề cập chi tiết.

Phía Google thừa nhận công cụ tìm kiếm của mình gặp sự cố, nhưng chưa đưa ra nguyên nhân. Đến khoảng trưa ngày 11/4, vấn đề đã được khắc phục. Hãng cũng từ chối đề cập đến khu vực bị ảnh hưởng, nhưng Search Engine Land cho biết lỗi xuất hiện ở châu Âu, châu Á và các quốc gia nói tiếng Anh.

Đây không phải là lần đầu tiên Google Search gặp vấn đề về tìm kiếm. Hồi tháng 6, một lỗi bảo mật khiến các kết quả không hiển thị. Sự cố lớn nhất của hãng xảy ra tháng 7/2019, khiến kết quả tìm kiếm không hiển thị đúng trong nhiều ngày.

Bảo Lâm (theo Business Insider)