Google Pixel 4 rò rỉ: Nhiều thay đổi bất ngờ

Công nghệ 30/05/2019 - 11:36

(ictworld.vn) - Một YouTuber đã chia sẻ một số thông tin về sự thay đổi đáng kinh ngạc sắp tới của Google Pixel 4

Tuy 4 tháng nữa Google Pixel 4 và Pixel 4 XL mới được ra mắt, nhưng mới đây YouTuber Jon Prosser của kênh Front Page Tech đã chia sẻ một số thông tin về sự thay đổi đáng chú ý của dòng điện thoại này.

Google Pixel 4 rò rỉ: Nhiều thay đổi bất ngờ - ảnh 1

Hình ảnh rò rỉ được cho là của bộ đội Pixel 4

Theo đó, bộ đôi Pixel 4 sẽ loại bỏ tất cả các phím vật lý bằng bộ khung hợp kim nhôm liền lạc. Thay vì trang bị nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, Pixel 4 và Pixel 4 XL được cho là sẽ ra mắt với phím cảm ứng thay thế ở cạnh viền bên phải thiết bị.

Lý do của sự thay đổi không được tiết lộ, nhưng rất có khả năng vì chúng liên quan đến một tính năng đã có sẵn. Dòng Pixel 4, giống như những người anh em tiền nhiệm của nó trước đó, được dự đoán hỗ trợ tính năng điều chỉnh độ dài hai cạnh Active Edge. Với thiết kế các sản phẩm hiện tại, tính năng này trở nên hạn chế tại một số vùng nhất định trên thân máy, đặc biệt là những nơi không có phím bấm cơ. Mặc dù vậy, nhờ việc thay thế phím vật lý bằng phím cảm ứng, Google đã có thể mở rộng tính năng này ra hai bên cạnh của máy. Tuy nhiên, thông tin này của Prosser hiện vẫn dừng lại dưới dạng tin đồn chưa được kiểm chứng.

Google Pixel 4 rò rỉ: Nhiều thay đổi bất ngờ - ảnh 2

Năm trước, Prosser đã dự đoán chính xác về Pixel 3a và Pixel 3a XL trước 1 tháng bộ đôi đó ra mắt. Hơn thế nữa, ông còn xác nhận về sự xuất hiện của dòng Pixel 3a này trước công chúng.

Bên cạnh những chi tiết trên, nguồn thông tin của Jon Prosser còn chứng thực cho những tiết lộ và tin đồn về thiết bị. Cụ thể hơn, ông ấy xác nhận sẽ có "nốt ruồi" trên màn hình và không có "tai thỏ".

Mặc khác viền màn hình mới sẽ có kích thước cực kì mỏng. Dù vậy, Google vẫn không thay đổi bộ loa kép ở mặt trước so với các dòng Pixel 2 và Pixel 3.

Đi kèm những thay đổi trên sẽ là công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới, thay thế cho cảm biến vân tay mặt lưng như những người tiền nhiệm trước. Nhưng đáng tiếc, vẫn chưa rõ liệu Google sẽ chọn công nghệ cảm biến quang học hay cảm biến siêu âm như Samsung Galaxy S10.

Google Pixel 4 rò rỉ: Nhiều thay đổi bất ngờ - ảnh 3

Pixel 4 sẽ có camera sau kép. Đến lúc này vẫn chưa xác định được Google sẽ dùng ống kính tele hay góc rộng, nhưng có tin đồn cho rằng cụm camera sẽ được thiết kế theo chiều ngang ở góc trên bên trái thay vì theo chiều dọc như nhiều dòng smartphone hiện nay.

Giống như Galaxy S10, LG G8 ThinQ và OnePlus 7 Pro, Pixel 4 dự kiến sẽ được trang bị chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 855 đi kèm 128GB dung lượng lưu trữ và RAM 6GB thay vì 4GB.

Bộ đôi Google Pixel 4 và 4 XL sẽ được phát hành cùng với phiên bản Android mới nhất. Như vậy, đó có thể sẽ là bản Android 10 Q - bản cập nhật sẽ được Google phát hành vào tháng 8 tới.

Các tính năng khác có thể gồm khả năng chống nước và bụi IP68, pin lớn hơn kết hợp với sạc nhanh hơn và hỗ trợ kết nối mạng di động tốc độ cao 4G LTE.

Nhiều khả năng Pixel 4 và 4 XL sẽ được công bố trong tuần thứ hai của tháng 10.

Thanh Liêm (theo PhoneArena )