Google Play vượt mặt Apple App Store

25/07/2013 - 10:23 - Nguồn: news.go.vn Yêu cầu xóa tin

(ictworld.vn) – Chợ ứng dụng di động Google Play của Google đã đạt mốc 1 triệu ứng dụng, chính thức qua mặt App Store của Apple.

Trong sự kiện công bố các sản phẩm mới của mình vào đêm qua, 24-7, ngoài phiên bản cập nhật Android 4.3, tablet Nexus 7 mới thì Google cũng công bố một thông tin rất ấn tượng về kho ứng dụng Google Play của mình. 
Google Play vượt mặt Apple App Store

Theo đó số lượng ứng dụng hiện có trên kho ứng dụng Google Play đạt mốc 1 triệu ứng dụng. Như vậy Google Play đã chính thức qua mặt App Store của Apple hiện chỉ đạt mức 900 ngàn ứng dụng.

Đây là quả là một con số rất ấn tượng dành cho Google Play sau một thời gian dài xếp sau App Store của Apple. Điều này cũng khẳng định nền tảng Android đang có một sức thu hút cũng như sự phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Ngoài ra, Google cũng cho biết hiện có tới 70 triệu tablet chạy Android được kích hoạt và trong 6 tháng qua cứ mỗi 2 chiếc tablet bán ra trên thế giới thì có 1 chiếc chạy Android.

Số lượt tải ứng dụng trên kho Google Play hiện tại cũng đã đạt mốc 50 tỷ, trong khi cuối năm ngoái con số này chỉ mới 20 tỷ và lợi nhuận dành cho các lập trình viên cũng đã tăng lên 2,5 lần trung bình cho mỗi người, Google cho biết thêm.
Chánh Trung (PhoneArena)