GP Hungary: Vượt qua Vettel, Hamilton giành pole đầy kịch tính

Thể thao 09/08/2013 - 17:34

Lewis Hamilton giành pole ở GP Hungary sau cuộc đua phân hạng chiều nay (27/7/2013).

no image
Lewis Hamilton giành pole ở GP Hungary

Chỉ nhanh hơn đối thủ lừng danh người Đức Sebastian Vettel 0,038 giây nhưng như thế là đủ cho Lewis Hamilton giành pole ở GP Hungary sau cuộc đua phân hạng chiều nay (27/7/2013).

Chính tay đua người Anh cũng tỏ ra bất ngờ vì mình giành pole. Hamilton cho biết anh cứ ngỡ Vettel sẽ giành pole nên khi được thông báo mình giành pole anh hết sức ngạc nhiên. Về thứ 3 trong cuộc đua phân hạng là Grosjean của đội Lotus trong khi đồng đội của Hamilton là Nico Rosberg về thứ 4, chậm hơn anh 0,332 giây.

Các đối thủ cạnh tranh với Vettel trong cuộc đua vô địch là Fernando Alonso của Ferrari và Kimi Raikkonen của Lotus về thứ 5 và 6. Đây là lần thứ 30 trong sự nghiệp đua xe F1, Hamilton giành pole và là lần thứ 4 ở mùa giải này anh giành pole sau cuộc đua phân hạng. Tuy nhiên, ở cả 3 lần giành pole trước đó, Hamilton đều không tận dụng được lợi thế xuất phát đầu tiên của mình để giành chức vô địch chặng.

Ở mùa giải này, anh vẫn chưa nhất chặng lần nào và hiện đang xếp thứ 4 trên BXH tổng cá nhân dành cho các tay đua với 99 điểm, kém Vettel dẫn đầu 58 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 10 chặng nữa là kết thúc.