Grab Future Unicorn 2021: Hỗ trợ phát triển kỹ năng, thúc đẩy tiềm năng của các tài năng trẻ Việt Nam

Kinh tế 16/04/2021 - 15:20

Giám đốc điều hành Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân cho hay, việc ra mắt chương trình Grab Future Unicorn 2021 là hướng đến mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo kế thừa được trang bị đầy đủ kỹ năng lãnh đạo và sự nhạy bén trong kinh doanh.

Grab Future Unicorn 2021: Hỗ trợ phát triển kỹ năng, thúc đẩy tiềm năng của các tài năng trẻ Việt Nam - ảnh 1

Grab Việt Nam công bố khởi động Grab Future Unicorn – chương trình Kỳ Lân Tập sự 2021 mùa đầu tiên nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển kỹ năng và thúc đẩy tiềm năng của các tài năng trẻ Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo Kỳ Lân trong tương lai. 

Chương trình tập sự 2 năm chào đón những sinh viên mới tốt nghiệp và vừa đi làm trên khắp cả nước, mang đến cho họ cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng, dẫn dắt các dự án quan trọng tại Grab Việt Nam và nâng cao năng lực cạnh tranh với các dự án liên quốc gia, liên phòng ban. 

Thông qua chương trình Grab Future Unicorn 2021 – Kỳ Lân Tập Sự 2021, Grab Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài Grab Vì Cộng Đồng trong việc góp phần phát triển tài năng và nguồn nhân lực với những kỹ năng cần thiết cho tương lai để đóng góp vào nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình, bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết, là nền tảng siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, Grab có văn hóa làm việc đề cao tinh thần khởi nghiệp và sự linh hoạt, tập trung vào việc giải quyết những thách thức tại Việt Nam và trong khu vực, đồng thời tạo thêm cơ hội kinh tế cho hàng triệu người dân thông qua công nghệ.

"Chúng tôi tin rằng việc xây dựng một đội ngũ nhân sự tài năng có thể tiếp nối và đóng góp vào sứ mệnh này cũng rất quan trọng. Với việc ra mắt chương trình Grab Future Unicorn 2021, chúng tôi đặt mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo kế thừa được trang bị đầy đủ kỹ năng lãnh đạo và sự nhạy bén trong kinh doanh, từ đó góp phần mang đến những lợi ích về kinh tế, xã hội lớn hơn nữa cho đất nước" - bà Vân nói.

Grab Future Unicorn 2021: Hỗ trợ phát triển kỹ năng, thúc đẩy tiềm năng của các tài năng trẻ Việt Nam - ảnh 2

Chương trình mùa đầu tiên sẽ tìm kiếm ứng viên cho 5 phòng ban tại Grab Việt Nam, gồm Transport & Express, Food & Mart, Marketing, Strategy & Planning và Marketplace. Chương trình sẽ được triển khai thông qua 4 vòng thi chính, bao gồm nộp hồ sơ trực tuyến, đánh giá trực tuyến, phỏng vấn sơ loại, kiểm tra năng lực.

Quá trình đào tạo và phát triển kỹ năng của chương trình sẽ kéo dài trong vòng 2 năm. Mỗi Kỳ lân tập sự sẽ tập trung vào một phòng ban chính, kết hợp học hỏi các phòng ban khác. Thực tập sinh sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về hoạt động kinh doanh, năng lực công nghệ và văn hóa doanh nghiệp của Grab Việt Nam.

Vượt ra khỏi chương trình và quy mô Grab Việt Nam, những kỹ năng và kiến thức tích lũy trong suốt chương trình Grab Future Unicorn có thể được áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau, mở ra cơ hội thành công trên con đường sự nghiệp lâu dài của các Kỳ Lân tập sự. Điều này cũng thể  hiện sứ mệnh hỗ trợ tài năng mà Grab đang thực hiện tại Việt Nam, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. 

Grab Future Unicorn 2021 chào đón tất cả tài năng trẻ, năng động và nhiệt huyết tham gia chương trình. Các ứng viên quan tâm và mong muốn trở thành nhà lãnh đạo Kỳ Lân trong tương lai có thể tìm hiểu thêm tại https://grabfutureunicorn.com.vn/ và nộp hồ sơ trực tiếp thông qua đường link https://bit.ly/GFUP2021 trước ngày 02/05/2021.