Guardiola đáp trả những ‘lời ong tiếng ve‘ của Mourinho, Lampard và Klopp

Thể thao 15/07/2020 - 11:11

Trước phản ứng của những người đồng nghiệp Juergen Klopp, Jose Mourinho hay Frank Lampard về việc thoát án cấm thi đấu ở Champions League, HLV Pep Guardiola của Man City đã lên tiếng đáp trả đanh thép.

Guardiola đáp trả những ‘lời ong tiếng ve‘ của Mourinho, Lampard và Klopp - ảnh 1

Hôm kia (13/7), Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS) tuyên bố hủy bỏ án phạt cầm tham dự cúp châu Âu 2 mùa tới đối với Man City do UEFA đưa ra. Bên cạnh đó, số tiền phạt cũng giảm từ 30 triệu euro xuống 10 triệu. Trước quyết định này, những HLV đang dẫn dắt các đội bóng trong Top đầu Ngoại hạng Anh đã có những phản ứng trái chiều nhau.

"Tôi thật sự khá trung lập. Tôi không biết nhiều về vụ việc, mà chỉ xem kết quả vào sáng nay. Tôi không thấy gì xa hơn các trận đấu còn lại, Chelsea muốn chiến thắng cả 3 trận đấu còn lại. Tôi chưa từng đặt hy vọng vào vụ việc của Man City, mà chỉ tập trung vào Chelsea", HLV Frank Lampard đưa ra quan điểm.

"Thú thực tôi cũng không biết trả lời thế nào cho phải nữa, bởi đây là vấn đề rất nghiêm trọng, Về quan điểm cá nhân thì tôi rất vui khi Man City được dự Champions League. Dẫu vậy, thành thực mà nói thì tôi không nghĩ Man City thoát án phạt của UEFA là điều tốt cho bóng đá", HLV Klopp của Liverpool chia sẻ.

"Với cả triệu người, Việc Man City được tuyên bố vô tội, không phải trả giá cho những hành động mờ ám của mình thì đó chẳng khác gì bị sỉ nhục. Nếu bạn không có tội, đương nhiên bạn sẽ không bị trừng phạt. Nói cách khác, nếu bạn có tội, bạn nên bị trừng phạt. Trong mọi trường hợp, đó là 1 thảm họa", HLV Mourinho của Tottenham phản ứng gay gắt.

Guardiola đáp trả những ‘lời ong tiếng ve‘ của Mourinho, Lampard và Klopp - ảnh 2

HLV Mourinho phản ứng gay gắt khi Man City thoát án phạt

Trước những phản ứng trái chiều, trong đó đa phần chỉ trích CAS đã quá nương tay với Man City, HLV Guardiola đã lên tiếng đáp trả lại các đồng nghiệp: "Tôi nói với Jose và Juergen rằng đó là một ngày tốt cho bóng đá. Một ngày rất tốt. Chúng tôi tuân thủ các quy tắc giống như tất cả mọi người. Nếu chúng tôi phá vỡ chúng thì chúng tôi đã bị cấm".

"Jose và các HLV khác nên biết rằng danh tiếng của chúng tôi đã bị tổn hại. Nếu chúng tôi sai thì phải chấp nhận. Nhưng chúng tôi có quyền được bào chữa cho mình khi biết điều mình làm là đúng. Và chúng tôi cũng đáng phải được nhận những lời xin lỗi.

Đừng đi phía sau chúng tôi và bắt đầu thì thầm những điều đó. Uy tín và danh tiếng của chúng tôi đã bị tổn hại với những lời buộc tội mà bây giờ chúng tôi đã chứng minh là không đúng sự thật. Mọi người nên chấp nhận nó.

Tôi biết rằng đối với các câu lạc bộ ưu tú, đặc biệt là Liverpool, Man United, Arsenal, thật khó chịu khi chúng tôi ở đây, nhưng họ phải hiểu rằng chúng tôi xứng đáng được ở bên họ, cạnh tranh với họ", chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.