Gửi bác tài – Những người đồng hành thầm lặng mùa Covid-19

Công nghệ 15/07/2020 - 15:11

Nhìn tình hình Covid-19 trên thế giới, tôi lại muốn cảm ơn những người đã góp phần đưa Việt Nam nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới.

Từ một người bình thường đi qua những ngày đỉnh dịch...

Nhớ lắm những điều đáng quý!

Thành phố đã vào mùa mưa, đánh dấu kết thúc những ngày khó khăn của tâm dịch Covid-19 với việc cách ly xã hội. Tưởng như mọi người sẽ chỉ nhớ những khó khăn, nhưng bất ngờ là đọng lại trong ký ức mình vẫn luôn là những kỷ niệm đẹp, sự san sẻ và rất nhiều sự giúp đỡ thầm lặng từ những người làm những công việc đặc biệt.

Buổi sáng mình lại chuẩn bị váy áo đẹp đẽ, "đàng hoàng" book một chiếc beBike để lên công ty. Anh tài xế beBike vẫn đeo khẩu trang như những ngày giãn cách xã hội, chỉ lộ đôi mắt đang cười và giọng ấm áp.

"Lại gặp em nữa rồi".

Nghe giọng là nhớ ra ngay, anh tài xế beBike từng nhận một chuyến đi chợ hộ, dịch vụ của be ra mắt đúng mùa dịch, đã giúp đỡ mình rất nhiều trong những ngày cách ly xã hội. Lần đầu tiên đặt dịch vụ đi chợ hộ, anh nhận cuốc, hỏi han rất cẩn thận những món đồ cần mua, gọi điện thông báo giá cả khi có chênh lệch, rồi tận tình chụp ảnh gửi cho mình kiểm tra lại một lần nữa trước khi ship hàng qua.

Nhận giỏ hàng đầy đủ của anh, mình "tips" thêm cho anh. Số tiền không nhiều, vậy mà anh vẫn nhắn tin cảm ơn thật nhiều. Trên đường đi, anh "cập nhật tình hình" sau dịch, các cuốc xe của anh cũng "đều đều", chỉ là vì vợ anh mất việc trong mùa dịch, nên anh phải cố gắng hơn.

Đến công ty, anh vẫn không quên cảm ơn mình thêm lần nữa rồi mới lái xe nhận cuốc mới.

Mọi người trong công ty đều đã có mặt, làm việc hăng say, như để bù đắp lại khoảng thời gian công việc đình trệ. Giấy tờ, chứng từ, liên tục được gửi đi đến đối tác, khách hàng. Từ những ngày work from home, mình bắt đầu sử dụng nhiều hơn dịch vụ beDelivery để giao tài liệu. Tuy công ty đã khôi phục lại hệ thống giao nhận tài liệu, nhưng thỉnh thoảng nếu nhiều và cần gấp, mình vẫn cần các tài xế công nghệ của be "hỗ trợ".

Thời tiết nắng mưa thất thường, bác tài be cẩn thận bỏ tập tài liệu vào trong túi nhựa. Bác nói, có công việc là vui lắm rồi, nên cuốc xe nào bác cũng trân trọng như nhau.

"Cố lên bác tài ơi"

Cứ như vậy, mỗi ngày các bác tài be đã dần dần chiếm được tình cảm của mình, trở thành một người đồng hành, một người bạn ân cần trong mùa dịch, trở thành một hình ảnh đẹp gắn liền với giai đoạn khó khăn chung của cả nước.

Khi cuộc sống đã dần trở về với nhịp sống bình thường, các biện pháp hỗ trợ cũng được triển khai để giúp đỡ những người lao động gặp khó khăn trong mùa dịch, bản thân mình cũng được tạo điều kiện để làm việc, không bị cắt giảm lương. Nhưng đối với tài xế công nghệ thì dường như sự hỗ trợ vẫn còn rất ít ỏi, trong khi gánh nặng cơm áo, gia đình và việc hoàn thành công việc của mình để đem lại cho những khách hàng như mình những trải nghiệm tốt nhất luôn đè nặng lên vai những con người cần mẫn đó.

Mình chỉ có thể ủng hộ tinh thần bằng cách thông qua một chương trình quyên góp đặc biệt "hậu giãn cách" của be để ủng hộ cho các bác tài có hoàn cảnh khó khăn có tên "Cố lên bác tài ơi!". Bằng cách chọn tính năng "Ủng hộ bác tài be" trên ứng dụng be, chỉ với những khoản 20.000, 50.000 hay 100.000 đồng. Mình cùng mọi người cũng không ngần ngại mà ủng hộ.

Hôm nay, nhận được thông tin rằng số tiền thu về lên đến 200 triệu đồng, số tiền sẽ được trực tiếp hỗ trợ các bác tài, như một lời động viên, lời cảm ơn thiết thực nhất đối với những người đã luôn làm việc hết mình này. Tự dưng thấy những phần ủng hộ nhỏ của mình cũng có thể góp sức để giúp đỡ những người tài xế đã hết mình trong những ngày khó khăn.

Bằng tính năng "Ủng hộ bác tài be" trên ứng dụng, chương trình "Cố lên bác tài ơi, hành trình thử thách có tôi đồng hành" đã thu về 200 triệu đồng sau một tháng triển khai. Số tiền này được trao tặng cho hơn 1000 tài xế của be như lời cảm ơn của hãng và khách hàng cho những người chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19.

Theo Trí Thức Trẻ