Gửi con trai 9 tuổi cho con của bạn trông hộ chỉ một buổi tối, bà mẹ ám ảnh suốt đời khi chứng kiến cảnh tượng trong phòng ngủ

Thế giới 12/07/2020 - 16:30

Mỗi khi tôi bước một chân về phía trước, cảnh tượng kinh hoàng hôm đó lại hiện ra trong tâm trí tôi khiến tôi không có một phút giây nào được thanh thản.

Sự việc xảy ra vào ngày 30 tháng 10 năm 2019 tại thị trấn nhỏ Otautau ở Southland (New Zealand), cách Invercargill 40km về phía Tây Bắc, nhưng cuối tháng 6 vừa qua, tòa án mới đưa ra phán quyết cuối cùng và bản án dành cho kẻ thủ ác tuổi teen.

Theo NZ Herald, bà mẹ tên Amy King tin tưởng giao con trai 9 tuổi Hunter MacIntosh cho con trai của một người bạn trông giúp một buổi tối. Tuy nhiên, cô không bao giờ ngờ được rằng đó là lần cuối cùng cô được nhìn thấy con trai còn sống. Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt khi mở cánh cửa phòng ngủ ra tối hôm đó đã ám ảnh tâm trí cô suốt đời.

"Mỗi khi tôi bước một chân về phía trước, cảnh tượng kinh hoàng hôm đó lại hiện ra trong tâm trí tôi khiến tôi không có một phút giây nào được thanh thản. Thực tế của tôi là lúc đó tôi đang mang thai 28 tuần và điều duy nhất khiến tôi phải thở và ăn là vì đứa con vẫn nằm trong bụng của chúng tôi", bà mẹ nói với Tòa án tối cao ở Invercargill, tay đang nắm chặt một khung ảnh màu vàng có di ảnh của con trai mình.

"Mọi người an ủi tôi hãy cố gắng nhớ lại những khoảng thời gian tốt đẹp. Nhưng tôi chỉ nghĩ đến khoảnh khắc tôi phát hiện con trai mình đã chết - một con dao vẫn cắm ở bụng, máu quanh miệng, khuôn mặt tái mét và tôi chỉ biết bất lực vì không thể làm gì để cứu thằng bé", cô nói. "Từng phút từng giây mỗi ngày, tôi chỉ tưởng tượng ra cảnh lúc đó con trai tôi đã sợ hãi và đau đớn đến mức nào".

Nén những giọt nước mắt vào lòng, Amy kể lại diễn biến sự việc tối hôm đó. Cô gửi con cho một cậu bé tuổi teen tên Daniel Alan Cameron - con trai của một người bạn. Amy và chồng là anh Hayden Morris, cha dượng của Hunter, chơi thân với mẹ của Cameron. Tối hôm ấy, họ rủ nhau đi chơi bi-a thư giãn tại một quán rượu nên để 2 đứa trẻ ở nhà chơi với nhau.

Đó không phải lần đầu tiên Daniel trông Hunter. Trước đó Amy đã từng nhiều lần gửi con trai cho cậu bé tuổi teen này. Thậm chí cậu bé Hunter cũng có vẻ rất quý Daniel.

Khoảng 22h10 tối hôm đó, Amy nhắn tin cho Cameron để hỏi xem Hunter ngủ chưa, nhưng không thấy cậu bé hồi âm.

Lịch sử hoạt động trên điện thoại cho thấy vào khoảng 20h20, Daniel gửi tin nhắn qua cho một người bạn với nội dung: "Giúp tớ với!". 10 phút sau đó, Daniel tiếp tục nhắn tin qua Snapchat cho 3 người bạn khác và hỏi: "Các cậu sẽ làm gì nếu tớ giết người?".

Đến 20h35, Daniel tiếp tục gửi tin nhắn cho một người bạn khác với nội dung: "Cậu nghĩ sao về tớ nếu biết tớ là kẻ giết người? Trả lời thật lòng đi". Gần 21h, Daniel đi bộ về phía nam dọc theo đường Riverton Otautau. 22h30 cùng ngày, Daniel gửi tin nhắn cho cha mẹ: "Con xin lỗi, bố mẹ đến đón con với".

Khi Amy trở về nhà thì chứng kiến cảnh tượng ám ảnh. Con trai cô chết bên vũng máu. Khám nghiệm tử thi cho thấy Hunter đã bị giết trong vòng 90 phút sau khi ở cùng Cameron. Bé trai bị đâm 3 nhát sâu ở thân và vùng ngực, bị siết cổ và chấn thương ở đầu.

Hồ sơ tòa án cho biết Daniel bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ từ khi còn nhỏ và dễ bị rối loạn cảm xúc. Tuy nhiên, khi lớn lên Daniel vẫn phát triển như những đứa trẻ bình thường nên mẹ cậu bé không còn bận tâm nữa. Còn theo suy đoán của các nhà điều tra, Hunter thích chơi một món đồ chơi phát ra âm thanh chói tai nên người ta nghi ngờ đó có thể là nguyên nhân khiến Daniel nổi giận, không điều khiển được cảm xúc và gây ra sự việc đáng tiếc.

Daniel bị kết án tù chung thân với thời gian không tạm tha tối thiểu là 11 năm.

Theo Nhịp sống Việt