Gullit: 'Ronaldo hay nhất lịch sử vì Messi chẳng có gì với Argentina'

Thể thao 15/03/2019 - 06:34

Cựu cầu thủ AC Milan mới đây đưa ra quan điểm của mình về Cristiano Ronaldo và không tiếc lời ca ngợi siêu sao người Bồ Đào Nha.

Tranh cãi về việc Ronaldo hay Messi hay hơn đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Mới đây, 2 ngôi sao này lại thay nhau tỏa sáng ở đấu trường UEFA Champions League khiến việc chọn ra người hay hơn trở nên khó khăn.

Trong một chương trình bình luận của đài Bein, huyền thoại bóng đá Hà Lan Ruud Gullit cho rằng CR7 với những gì đã đạt được xứng đá ở vị trí cầu thủ hay nhất lịch sử.

Ông nói: "Tôi nghĩ cầu thủ hay nhất mọi thời đại là Ronaldo. Cậu ấy đã giành cả danh hiệu với đội tuyển quốc gia - chức vô địch Euro. Ronaldo cũng giành danh hiệu với những đội bóng cầu ấy từng đá, ví dụ như Champions League với MU".

"Ronaldo đã chơi bóng ở 3 đất nước khác nhau. Với tôi cậu ấy là cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Ronaldo đã giành bao nhiêu quả bóng vàng rồi nhỉ, 5 hay 6 gì đó rồi. Những gì cậu ấy làm thật không thể tin nổi", Gullit bình luận.

Gullit: 'Ronaldo hay nhất lịch sử vì Messi chẳng có gì với Argentina' - ảnh 1
Ronaldo đã giành được 5 chức vô địch Champions League, trong khi con số này của Messi mới "chỉ" là 4.

Về phía Lionel Messi, công nhận tài năng của siêu sao người Argentina nhưng Gullit cho rằng những gì Messi làm được chưa thể so sánh với Ronaldo.

"Trong khi Messi, dù rất gần, nhưng vẫn chưa thể làm gì cho Argentina", Gullit nói. "Messi vẫn nằm trong hàng ngũ những cầu thủ hay nhất nhưng những gì Ronaldo làm được khiến bạn chỉ muốn thốt lên rằng thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi". 

Hiện tại cuộc cạnh tranh giữa Ronaldo và Messi chỉ còn ở đấu trường Champions League. Ronaldo với cú hat-trick vào lưới Atletico Madrid giúp Juventus thẳng tiến vào tứ kết, trong khi Messi cũng tỏa sáng với 2 bàn thắng và 2 kiến tạo giúp Barcelona loại Lyon.

Khoảnh khắc chứng minh Ronaldo là thủ lĩnh của Juventus Trong đường hầm chuẩn bị cho hiệp 2 cuộc đấu với Atletico Madrid, Ronaldo đã tiếp thêm sự tự tin tới từng đồng đội trước khi hoàn tất cú hat-trick đưa Juve lội ngược dòng đi tiếp.