H’Hen Niê lên tiếng khi bị phân biệt màu da

Giải trí 16/07/2020 - 21:11

Khi bị dân mạng chê già, mang màu da ra chế giễu, Hoa hậu HHen Niê đã lên tiếng đáp trả.

Hôm 15/7, một tài khoản đã tâm sự với H’Hen Niê rằng: “Chị Hen ơi, cần lắm tinh thần thép, nguồn năng lượng tích cực như chị”. Khi đó, thông qua Instagram Story, hoa hậu đã hồi đáp người này.

H’Hen Niê lên tiếng khi bị phân biệt màu da - ảnh 1

H’Hen Niê bị dân mạng phân biệt chủng tộc. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, Hen chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn đối thoại của cư dân mạng. Trong đó có bình luận mang ý miệt thị màu da, phân biệt chủng tộc với top 5 Miss Universe.

Người đẹp 9X viết: “Ví dụ khi Hen là người đồng bào, da ngăm thì hay bị chia sẻ như vậy. Từ nhỏ đã quá quen rồi. Biết làm sao khi mình không thể thay đổi được quan điểm của họ. Phải tự bản thân cố gắng vì gia đình, vì đồng bào. Tìm cho mình một tư duy sống tích cực và lạc quan để làm nhiên liệu cuộc sống”.

Ngoài ra, Hen tự trấn an bản thân: “Xung quanh vẫn còn nhiều người yêu thương, quan tâm và chia sẻ”.

Người đẹp còn nhấn mạnh: “Stop racism” (tạm dịch: ngừng phân biệt chủng tộc).

Từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê nhiều lần bị nhận xét khiếm nhã về ngoại hình. Người đẹp đã không ít lần lên tiếng trước những ý kiến chê bai mình.

Tháng 11/2019, khi chia sẻ ảnh góc chụp nghiêng khoe gương mặt khác lạ, Hen bị chê đơ cứng mất tự nhiên. Thậm chí, có ý kiến so sánh cô với “búp bê Ken” Rodrigo Alves – thảm họa thẩm mỹ trên thế giới.

Lúc ấy, người đẹp lên tiếng trên trang cá nhân: “Được so sánh vui chứ, nhưng khó lắm mới được như thế, vì nét tự nhiên của Hen thì nhìn hay hay, vui vui thôi chứ lấn sang đẹp là Hen không có được. Ai nói Hen xấu lạ hay nét lém lỉnh là quá đúng. Nhưng có vẻ càng già, càng làm nhiều, mặt càng hóp và xương xẩu ha. Nhưng mà Hen vẫn hy vọng làn da khỏe và đẹp lên”.

H’Hen Niê lên tiếng khi bị phân biệt màu da - ảnh 2

H’Hen Niê từng bị so sánh với thảm họa thẩm mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, hình ảnh Hen xuất hiện trên fan page chính thức của ASEAN cùng dòng giới thiệu: “Cùng gặp gỡ H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đồng thời là top 5 Miss Universe 2018. Hen được biết đến không chỉ là một nữ hoàng sắc đẹp và người mẫu thành công, cô còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ mạnh mẽ cho những người không may mắn. H’Hen Niê là đại sứ toàn cầu của Room To Read năm 2018 – một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc giáo dục nữ sinh và xoá mù chữ”.

Chia sẻ