H’Hen Niê trong ‘578: Phát đạn của kẻ điên’: ‘Sau thời gian đóng phim, tôi thèm bị đánh’

Giải trí 12/06/2020 - 02:07

Hoa hậu HHen Niê cho biết đã đầu tư hẳn một chiếc môtô để luyện tập, đồng thời cũng tiết lộ sau khi học võ để phục vụ đóng phim, bản thân thèm bị đánh và nghĩ rằng cảm giác thèm ấy chính là một loại thành công rồi.

Sau khi 2 năm nhiệm kỳ hoa hậu, người ta thường thấy H’Hen Niê xuất hiện với phong cách cá tính, nổi loạn. Cá tính của cô thể hiện ở ngay sự lựa chọn mới đây nhất – vừa chạm ngõ điện ảnh đã thử sức với thể loại phim hành động.

H’Hen Niê trong ‘578: Phát đạn của kẻ điên’: ‘Sau thời gian đóng phim, tôi thèm bị đánh’ - ảnh 1

H’Hen Niê tại buổi họp báo phim

- Tại sao Hen lại chọn điện ảnh để thử sức sau nhiệm kỳ của mình?

- Nghệ thuật là điều tôi đã lựa chọn ngay từ lúc không chọn làm công việc văn phòng. Bước đầu tiên của tôi là làm người mẫu, có thời gian may mắn hoạt động xã hội với tư cách hoa hậu, và tiếp theo để đóng góp cho môn nghệ thuật yêu thích của mình là điện ảnh.

- Lần đầu tiên đảm nhận vai diễn, Hen cảm thấy đây là cơ hội nhiều hơn hay áp lực nhiều hơn?

- Tôi nghĩ đây vừa là cơ hội vừa là áp lực cho bản thân mình. Tại vì những gì liên quan đến việc lớn như vậy đều sẽ giúp mình có cơ hội chạm đến hình ảnh mới của bản thân, nhưng nó cũng là áp lực để tôi chiến thắng chính mình.

- Quyết định tham gia bộ phim này có phải một sự mạo hiểm cho hình ảnh của bạn không?

- Tôi nghĩ nó là một cơ hội để thể hiện bản thân mình, và tôi sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi liệu điện ảnh có phù hợp với tôi hay không.

H’Hen Niê trong ‘578: Phát đạn của kẻ điên’: ‘Sau thời gian đóng phim, tôi thèm bị đánh’ - ảnh 2

Ekip và dàn diễn viên phim 578

- Bạn thấy làm diễn viên khó hơn hay hoa hậu khó hơn?

- Tôi nghĩ diễn viên khó hơn rất nhiều vì khi làm hoa hậu, các dự án tôi làm đều là chính bản thân tôi, tôi bộc lộ, hòa quyện với xã hội, với cộng đồng. Còn diễn viên là mình phải diễn, mỗi lần diễn mà có thoại, những lúc như thế tôi hơi căng thẳng. Đó là điều tôi hơi lo và trăn trở, nhưng với phim này tôi may mắn vì thoại cũng không có gì ghê gớm.

Chuyển sang vai trò diễn viên, mong muốn của tôi rất lớn, hiện tại chưa thể chia sẻ được nhưng nó như là tâm huyết trong khoảng thời gian thanh xuân của tôi vậy. Đó cũng là mục tiêu sắp tới của tôi. Có thể tôi sẽ dùng rất nhiều tâm huyết của mình đặt vào bộ phim đó.

- Bạn có nhận được nhiều lời mời từ các đạo diễn không?

- Nếu không dính dịch Covid-19 thì tôi cũng nhận được lời mời của 4-5 phim điện ảnh. Có những phim đọc qua kịch bản tôi thấy rất nặng về diễn xuất hay về tâm lý, rất khó với người tay ngang như tôi. Khi ấy cả ekip sẽ ngồi lại cùng bàn bạc xem kịch bản nào sẽ giúp tôi bộc lộ được cá tính và phù hợp với bản thân của hiện tại hơn.

H’Hen Niê trong ‘578: Phát đạn của kẻ điên’: ‘Sau thời gian đóng phim, tôi thèm bị đánh’ - ảnh 3

- Từ trước tới nay, hoa hậu đi đóng phim thường không được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, bạn có tự tin về khả năng diễn xuất của mình không?

- Tôi cũng lo lắng về điều đó, mọi người cũng đặt rất nhiều câu hỏi, những bình luận trên mạng xã hội như là ‘lại chọn những người nổi tiếng’, mọi người hay nói như thế nên đó cũng là áp lực với tôi. Đó là quan điểm và suy nghĩ của người khác nhưng đáp lại mọi người thì không thể nói rằng tôi tự tin làm bộ phim này tốt lên. Không thể trả lời như thế được mà phải có một quá trình diễn ra trong bộ phim, và tôi phải hết mình.

Với hiện tại, tôi đang hết mình cho bộ phim này, những suy nghĩ và tâm tư tôi dành cho phim rất nhiều và tôi mong sẽ có kết quả tốt như tôi từng mong muốn.

- Bạn học diễn xuất từ đâu?

- Đạo diễn Lương Đình Dũng có một điều rất hay là không muốn tôi phải theo luồng với diễn viên nào cả, anh nói anh vẽ ra những điều mong muốn của anh để tôi có thể theo lối đó. Mọi người vẫn thích sự tự nhiên khi bấm phim, khi nói ra rất khó, chỉ khi bấm máy quay thì mới biết sự tự nhiên đó thể hiện như thế nào.

- Bạn có sợ ngôn ngữ và cách nói chuyện của mình khi vào điện ảnh không phù hợp không?

Vì là phim hành động nên lời thoại lúc này sẽ hạn chế rất nhiều. Thoại hiện tại cũng không quá khó khăn nhưng tôi nghĩ phải có sự theo sát của ekip mới có thể chỉnh được tôi.

H’Hen Niê trong ‘578: Phát đạn của kẻ điên’: ‘Sau thời gian đóng phim, tôi thèm bị đánh’ - ảnh 4

- Bạn học võ thế nào?

- Ngày đầu tiên học tôi rất hăng hái, ngày thứ hai căng cơ rồi vẫn hăng hái được nhưng đến ngày thứ ba, cơ thể ê ẩm, va chạm mạnh, bầm dập là điều hiển nhiên. May mắn là sau thời gian luyện tập dài như thế, tôi lại thèm cảm giác bị đánh, bị đau.

Sau thời gian đóng phim mà vẫn thèm bị đánh như thế thì tôi cảm thấy đó là thành công. Trong lúc tập, tôi cũng lỡ đấm thẳng vào mặt anh siêu mẫu Ngọc Tình. Điều này khiến tôi áy náy.

- Hình ảnh bạn đang theo đuổi rất cá tính, bạn có sợ cách xa với hình ảnh hoa hậu không?

- Như tôi nói, danh xưng hoa hậu không chỉ theo mình 2 năm nhiệm kỳ mà sẽ theo tôi cả đời. Tôi chỉ bộc lộ sự cá tính trong cuộc sống ngày thường hoặc trong một môi trường khác. Còn lại tôi đặt vai trò hoa hậu và trách nhiệm cộng đồng lên cao nhất nhưng không gò bó khuôn mẫu hoa hậu phải mặc váy dạ hội, đi giày cao gót.

- Tham gia phim này, cát-xê của bạn thế nào?

- Về cát-xê, cái gì ban đầu tôi cũng không quá đặt nặng. Khi còn là hoa hậu, đi sự kiện các nhãn hàng, hình ảnh của tôi được sử dụng để quảng cáo, nó liên quan đến chi phí sử dụng hình ảnh kéo theo chi phí của mình cao lên. Còn đi đóng phim là đầu tư để có hình ảnh của mình.

H’Hen Niê trong ‘578: Phát đạn của kẻ điên’: ‘Sau thời gian đóng phim, tôi thèm bị đánh’ - ảnh 5

Cô hoa hậu tự lái môtô tới địa điểm họp báo

- Nghe nói bạn đã mua môtô, bạn có thường xuyên đi môtô không?

- Tôi có mua một chiếc môtô cho riêng mình rồi độ thành yên một người ngồi. Nhưng tôi chỉ đi tập quanh khu sống thôi.

Tôi có đam mê từ lúc nghe tiếng nẹt bô đó. Lúc cấp 2, cấp 3 nghe thấy tiếng xe máy chạy vèo đi thì thấy hình ảnh đó rất ngầu và nổi loạn. Có đôi lúc tôi nghĩ mình không chỉ có một tính cách đâu mà tính cách cũng rất linh hoạt.

Tôi tự thấy mình là người thú vị, có những mặt tính cách mà nếu không cần thiết tôi sẽ không bộc lộ ra và tôi sẽ có tính cách khác hòa quyện vào nó. Ví dụ như 2 năm nhiệm kỳ tôi không thể nổi loạn được về hình ảnh hay cá tính. Nhưng khi hết nhiệm kỳ, không bị soi xét về tính cách hay ngoại hình nữa thì có thể thoải mái hơn để bộc lộ những sở thích, đam mê của mình.

- Lúc đi đóng phim người yêu bạn có nói gì không?

- Tôi không phải người dành nhiều thời gian cho tình yêu và tôi là người luôn dành thời gian cho các dự án trong sự nghiệp của mình. Với người yêu thì đi đóng phim về rồi nhắn tin, mà không thì thôi, anh ấy đã biết tôi quá nhây rồi nên sẽ không buồn đâu.

- Bạn có dự định gì cho việc kết hôn chưa?

Thời điểm dịch Covid, ekip của bạn trai tôi cũng về quê tôi để cùng quay vlog. Mục đích chúng tôi làm là muốn truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người.

Đạo diễn Lương Đình Dũng có nói, trong thời điểm sắp tới nếu tôi chưa kết hôn thì tôi sẽ có cơ hội chạm ngưỡng điện ảnh lớn hơn. Nên tôi cũng nghĩ về bàn lại với người yêu là ‘chuyện cưới là chưa nên’ vì cảm giác như mình đang có cơ hội thoát nghèo vậy và mình phải biết tranh thủ thời gian để tạo dựng hình ảnh và kiếm thêm thu nhập.

Tôi và bạn trai cũng có định hướng giống nhau, nếu thấy công việc không còn tốt nữa thì cưới, còn công việc vẫn tốt thì nên tranh thủ. Bởi vì tôi và bạn trai cùng có xuất phát điểm là tự lập nghiệp, tôi tin là những người đã có sự thay đổi, một may mắn mới chạm ngõ thì sẽ luôn tận dụng cơ hội để tiếp cận may mắn đó.

- Quyết định chuyển hướng diễn xuất, bạn có sợ đóng cảnh nóng không?

- Tôi nghĩ tôi đóng cảnh nóng không đẹp. Tôi cũng tự nhìn bản thân trong gương, biết giới hạn của bản thân ở chỗ nào để dừng lại. Còn ở hiện tại tôi không muốn đi quá xa hình ảnh của hoa hậu. Tôi chưa nghĩ đến chuyện có đóng cảnh nóng hay không, còn tương lai thì chưa chắn chắn được.

Cảm ơn H’Hen Niê đã chia sẻ!

Chia sẻ