H’Hen Niê vui vì trả hết nợ cho gia đình

Giải trí 22/10/2018 - 11:37

Cô còn mong muốn giúp bố mẹ sửa chữa căn nhà đang ở nhưng chưa có thời gian thực hiện. 

H'Hen Niê sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk, trong một gia đình nghèo. Năm học lớp 12, cô bị mẹ bắt nghỉ học lấy chồng bởi sợ cô lên thành phố học sẽ khó kết hôn. Tuy nhiên H'Hen mong có một cuộc sống tốt hơn nên đã rời khỏi buôn làng, quyết tâm thực hiện những ước mơ lớn. Từ sau khi tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2015, H'Hen chính thức bước chân vào làng mẫu chuyên nghiệp. Hai năm sau đó, cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trở thành đại diện quốc gia tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Universe, sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay.

H’Hen Niê vui vì trả hết nợ cho gia đình - ảnh 1

H'Hen rạng rỡ xuất hiện event của một thương hiệu thời trang Thụy Sĩ mà cô làm gương mặt đại diện tại Hà Nội vào cuối tuần qua. 

Chia sẻ về điều hạnh phúc nhất từ khi trở thành Hoa hậu, H'Hen tự hào khoe: "Mọi người cũng biết gia đình tôi không có điều kiện kinh tế, có những khoản nợ nần. Từ lúc còn là sinh viên, tôi từng mong một ngày mình sẽ trả nợ giúp bố mẹ và điều này tôi đã làm được. Điều ước thứ hai của tôi là sửa nhà cho gia đình, tuy nhiên vì quá bận rộn với công việc nên tôi chưa thể sắp xếp về quê để thực hiện". Với nhiều cô gái, việc sở hữu chiếc vương miện danh giá cũng đồng nghĩa là được 'đổi đời' nhưng H'Hen quan niệm: "Làm hoa hậu không phải là có một cục tiền từ trên trời rơi xuống. Tôi phải làm việc thì mới có thu nhập và đó là những đồng tiền thực sự xứng đáng với mình".

Trước thắc mắc về chuyện yêu đương, người đẹp khẳng định cô vẫn chưa yêu ai vì cảm thấy mình chưa đủ chín chắn, trưởng thành để bước vào một mối quan hệ tình cảm. "Chị Thiên Lý từng hỏi tôi, sau khi đăng quang đã có ai nhắn tin làm quen chưa nhưng tôi chưa thấy ai cả", cô thành thật nói. Tương lai cô muốn tìm kiếm một người đàn ông có năng lượng, ý chí cầu tiến giống mình. Theo cô, đó là mẫu người đàn ông tuyệt vời. 

H’Hen Niê vui vì trả hết nợ cho gia đình - ảnh 2
 
 
Một ngày hoạt động đầy năng lượng của H'Hen Niê

Một ngày bận rộn của H'Hen

Khi còn làm người mẫu, H'Hen chỉ ao ước mỗi ngày thức dậy có người book show để cô được làm việc liên tục. Còn hiện tại cuộc sống của cô bận rộn hơn thế gấp nhiều lần. Cô thức dậy vào lúc 6h sáng, trở về nhà lúc 22h đêm. Dẫu lịch trình dày đặc nhưng H'Hen không hề mệt mỏi mà cảm thấy vui vì mình có nhiều việc để làm mỗi ngày. Cũng nhờ áp lực của sự nổi tiếng, cô rèn được cho mình sự tự tin đứng trước đám đông. 

Hiện tại, H'Hen Niê tích cực chuẩn bị cho Miss Universe 2018 vào tháng 12. Cô có êkíp chuyên nghiệp đứng phía sau hỗ trợ tập luyện kỹ năng, chuẩn bị trang phục. Người đẹp muốn mang đến cuộc thi hình ảnh một cô gái Ê đê hoang dã, mạnh mẽ, năng động. "Tôi là một cô gái yêu cuộc sống và tự tin vào chính mình. Tôi không kỳ vọng quá cao về việc lọt vào top bởi điều đó không dễ dàng. Tôi chỉ muốn đưa câu chuyện của chính mình đến cuộc thi để truyền cảm hứng cho bạn bè quốc tế", H'Hen cho biết. 

H’Hen Niê vui vì trả hết nợ cho gia đình - ảnh 3

Hoa hậu khoe rằng cô đã trả nợ được cho gia đình và đang ấp ủ mong muốn sửa nhà cho bố mẹ.

Người đẹp tự đánh giá mình có kỹ năng trình diễn tốt nhờ kinh nghiệm nhiều năm làm mẫu. Còn về ngoại ngữ, cô vẫn học giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên cô cho rằng, trình độ tiếng Anh không phải là điều quá quan trọng bởi cô có thể sử dụng body language (ngôn ngữ cơ thể) để thể hiện bản thân, tâm hồn với bạn bè quốc tế. Nếu có vòng phỏng vấn kín với giám khảo Miss Universe 2018, cô sẽ nói tiếng Việt và nhờ thông dịch viên truyền tải thông điệp. "Khi trò chuyện với các chuyên gia tâm lý, họ nhận xét tôi là một cô gái hoang dã và khuyên tôi nên sử dụng năng lượng mình đang có để chia sẻ với mọi người. Họ cũng khuyên tôi nên dùng đôi mắt biết nói của mình để truyền cảm hứng". 

Suốt hơn một năm qua, H'Hen liên tục biến hóa hình ảnh ở nhiều phong cách khác nhau nhưng không phải style nào của cô cũng được công chúng khen ngợi. Người đẹp bày tỏ, cô không thể tự cảm nhận được phong cách nào hợp với mình nên không ngại thử nghiệm. Nhờ những lần thay đổi rồi nhận được những phản hồi của khán giả, cô mới đúc kết điều gì phù hợp với bản thân. 

Mặc dù đang bận rộn tập luyện cho đấu trường nhan sắc quốc tế, H'Hen vẫn theo dõi đại diện của Việt Nam ở các cuộc thi Miss Grand International (Á hậu Phương Nga) và Miss Earth (Á hậu Phương Khánh). Cô cho rằng cả hai đang làm rất tốt và có nhiều điều đáng để cô học hỏi.