Hà Nam: Cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý

Giáo dục 01/12/2020 - 22:40

Nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, tạo ''Địa chỉ đỏ'' cho thế hệ trẻ về truyền thống quê hương, nêu cao niềm tự hào dân tộc, Thành phố Phủ Lý, (Hà Nam) đã tiến hành cải tạo, chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sĩ.

Hà Nam: Cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý - ảnh 1

Nghĩa trang Thành phố Phủ Lý, Hà Nam sẽ được tu sửa, chỉnh trang khang trong thời gian tới

Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thời gian qua luôn là địa điểm để nhiều thế hệ người dân trên địa bàn tới thắp nén tâm hương tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ quê hương, đất nước. Đây là nơi an nghỉ của hàng chục chiến sĩ cả có tên và chưa xác định được tên.

Những năm qua, người dân mong muốn được Nhà nước đầu tư, nâng cấp để Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố xứng tầm là "Địa chỉ đỏ" để thế hệ trẻ thấy được truyền thống đấu tranh hào hùng giữ nước, dựng nước của các bậc cha anh. Niềm mong mỏi ấy đã được đáp ứng khi UBND Thành phố Phủ Lý đã hoàn thiện các bước để đưa dự án vào triển khai thực hiện.

Hà Nam: Cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý - ảnh 2

Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam là địa điểm để nhiều thế hệ người dân trên địa bàn đến thắp nén tâm hương tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, đất nước.

Căn cứ Quyết định số 21/QĐ-UBND ngày 15/7/2016 của UBND tỉnh Hà Nam về ban hành "Quy định về quản lý đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn đầu tư công trên địa địa bàn tỉnh Hà Nam; Căn cứ Quyết định số 50/QĐ-QLDA ngày 20/8/2020 của Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố Phủ Lý về việc phê duyệt hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh Gói thầu số 02: Thi công xây dựng công trình: Cải tạo, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; Quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu này là Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Hưng Phúc An (địa chỉ tại TP. Thanh Hóa) với giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Hà Nam: Cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý - ảnh 3

Hà Nam: Cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý - ảnh 4

Hà Nam: Cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý - ảnh 5

Đơn vị thi công cam kết thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, công ty đã xây dựng nhiều công trình trên địa bàn cả nước, đã dần khẳng định tên tuổi và thương hiệu trong các lĩnh vực xây dựng cầu đường, thủy lợi, dân dụng và hạ tầng công nghiệp. Đơn vị là nơi tập hợp của những người trẻ, năng động, nhiệt huyết, hết mình với công việc, đội ngũ kỹ sư, thợ thi công lành nghề, được đào tạo bài bản. Hàng loạt công trình công ty đã thực hiện hoàn thành trước thời hạn, chất lượng đảm bảo, thi công an toàn như: Sửa chữa nền, mặt đường đảm bảo giao thông đoạn Km19+650 -:- Km20+900 đường Sim - Bến Sung - Thanh Tân (ĐT.520). Khắc phục thiên tai khẩn cấp 2 đập thủy lợi: Bản Son, Bo Hiềng (tại xã Na Mèo, huyện Quan Sơn); hạ tầng kỹ thuật Nhà máy điện mặt trời: Vân Phong ( Ninh Hòa, Khánh Hòa); xây dựng khu tái định cư cấp bách tại xã Na Mèo, huyện Quan Sơn; chương trình mục tiêu quốc gia đường nông thôn Phú Hòa – Phú Yên…

Mục tiêu của Hưng Phúc An là đem lại một không gian xây dựng đẹp, công trình đường bộ, đường sắt, hiện đại nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng và góp phần tạo dựng các công trình Việt phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Để Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phủ Lý là địa điểm để nhiều thế hệ người dân trên địa bàn tới thắp nén tâm hương tưởng nhớ tới những anh hùng liệt sĩ, Công ty cam kết sẽ thi công an toàn, đảm bảo chất lượng, hoàn thành tiến độ đã đề ra.

Đây không chỉ là công trình thể hiện trách nhiệm với nghề mà còn góp phần tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

HOÀNG MINH