Hà Nội bể thương vụ chiêu mộ GĐKT Gede

Thể thao 10/07/2020 - 10:59

Không tìm được tiếng nói chung trong việc định hướng phát triển tương lai, HLV Jurgen Gede và Hà Nội dừng việc đàm phán ký hợp đồng.

"Chúng tôi đã dừng đàm phán. Đôi bên chưa có ký kết gì cả", ông Jurgen Gede chia sẻ với VnExpress.

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cũng xác nhận ông Jurgen Gede chưa gia nhập đội, nhưng vẫn để ngỏ chuyện tương lai có thể nối lại đàm phán.

Hà Nội bể thương vụ chiêu mộ GĐKT Gede - ảnh 1

Thời gian qua HLV Jurgen bỏ thói qen tới Hàng Đẫy theo dõi Hà Nội thi đấu. Ảnh: Lâm Thỏa

Ông Jurgen Gede đến đảm nhận công việc Giám đốc Kỹ thuật của VFF từ 6/2016. Trong vai trò chính là định hướng đào tạo trẻ, ông để lại dấu ấn lớn khi tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn trong chiến dịch giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017. Tuy nhiên, những đóng góp của ông hạn chế từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm các đội tuyển Việt Nam. HLV người Hàn Quốc thường tin dùng các trợ lý đồng hương.

Hợp đồng của HLV Jurgen Gede hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua. VFF không gia hạn với chuyên gia người Đức, mà chọn Yusuke Adachi. Bên cạnh khả năng định hướng đào tạo cầu thủ trẻ, vị chuyên gia người Nhật Bản còn có năng lực tổ chức đào tạo HLV trẻ.

Trước khi hết hạn hợp đồng với VFF, ông Jurgen Gede đã được Hà Nội nhắm tới. Nhà ĐKVĐ V-League muốn chiêu mộ chuyên gia người Đức, nhưng chờ tới lúc ông hết hợp đồng để tránh mang tiếng cướp người của VFF. Tuy nhiên, bất ngờ khi Jurgen Gede trở thành người tự do, đôi bên lại không đến được với nhau. Theo tìm hiểu của VnExpress, có hai nguyên nhân dẫn tới sự đổ bể trong thương vụ này. Hai bên chưa thống nhất được định hướng phát triển tương lai. Hà Nội còn muốn Gede thử việc, do từng thất bại với một số Giám đốc Kỹ thuật.

Sau khi hết hạn hợp đồng, ông Jurgen Gede đã rời khỏi căn biệt thự trong trụ sở VFF, thuê nhà riêng để sống. Ông chưa thể trở về Đức với gia đình do các chuyến bay quốc tế bị gián đoạn vì Covid-19. Jurgen Gede cho biết ông đã có kế hoạch cho tương lai, nhưng chưa chốt.

Lâm Thỏa