Hà Nội chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun

Thể thao 20/04/2021 - 18:03

Chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng HLV Hoàng Văn Phúc thay thế Chu Đình Nghiêm, CLB đã chính thức bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc, Park Choong Kyun.

Hà Nội chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun - ảnh 1
Park Choong Kyun chính thức dẫn dắt Hà Nội

Park Choong Kyun trở thành HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử CLB Hà Nội. Thông báo trên trang chủ, Hà Nội cho biết họ đã ký hợp đồng 2 năm với Park Choong Kyun và trao toàn quyền lựa chọn đội ngũ trợ lý cho ông.

Đáng chú ý, Hà Nội bày tỏ tham vọng trở thành thế lực không chỉ của bóng đá Việt Nam mà của cả châu Á cùng HLV Park Choong Kyun, cho dù chiến lược gia này vốn có khá ít kinh nghiệm.

Park Choong Kyun là cựu trung vệ của Suwon Samsung Bluewings. Ông ra mắt CLB này vào năm 1996 sau 4 năm khoác áo đại học Konkuk. Sau 5 năm gắn bó với Suwon, ông chuyển đến thi đấu lần lượt cho Seongnam IIhwa Chunma, Busan I'Park và Daejeon City trước khi treo giày tại Busan I'Park vào năm 2007. Ông không thực sự thành công khi thi đấu cho dù có duyên giành nhiều danh hiệu lớn như Vô địch Quốc gia (K-league), Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Hàn Quốc.

Trong màu áo ĐTQG Hàn Quốc và U22, ông từng có quãng thời gian làm việc với HLV tuyển Việt Nam hiện tại, Park Hang Seo. HLV Park Choong Kyun cũng từng có 30 lần khoác áo U23 Hàn Quốc, 6 lần ra sân trong màu áo ĐTQG và ghi được 3 bàn thắng.

Trước khi đến Hà Nội, Park Choong Kyun có 2 năm dẫn dắt Thiên Tân Quyền Kiện ở giải Super League Trung Quốc. Đây được xem là kinh nghiệm đáng kể nhất của cựu trung vệ này trong sự nghiệp huấn luyện.

Hà Nội chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun - ảnh 2
Park Choong Kyun và HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc

HLV Park Choong Kyun sẽ lập tức dẫn dắt Hà Nội thay HLV Hoàng Văn Phúc, người trở lại vai trò chính là giám đốc kỹ thuật của CLB. Trong 3 trận đấu dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc, Hà Nội thắng 1, thua 2. 

Theo kế hoạch, Park Choong Kyun chính thức chỉ đạo các cầu thủ Hà Nội từ thứ 5 tới. Sau đó, ông ra mắt CLB này ở trận đấu với Topenland Bình Định, thuộc vòng 11 V-League 2021.