Hà Nội chính thức “đóng cửa” các phố đi bộ hồ Gươm để chống dịch COVID-19?

Xã hội 03/08/2020 - 17:00

GiadinhNet – Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội chính thức “đóng cửa” các phố đi bộ hồ Gươm để chống dịch COVID-19? - ảnh 1
Hà Nội chính thức “đóng cửa” các phố đi bộ hồ Gươm để chống dịch COVID-19? - ảnh 2 Bất chấp lệnh cấm từ 1/8, người Hà Nội vẫn có chỗ ngồi trà đá, vỉa hè chỉ vắng trước cơn mưa giông bất chợt

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46.

Theo đó, Hà Nội thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là "phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay".

Hà Nội chính thức “đóng cửa” các phố đi bộ hồ Gươm để chống dịch COVID-19? - ảnh 3

Để tập trung ngăn ngừa dịch COVID-19, Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực không gian đi bộ hồ Gươm.

Ngoài việc tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch…, Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trong việc giữ khoảng cách; đồng thời, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch.

Đặc biệt, khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện.

Nhất là tại các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

B.Loan


Hà Nội chính thức “đóng cửa” các phố đi bộ hồ Gươm để chống dịch COVID-19? - ảnh 4 Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công khiến 4 người tử vong vì tai nạn lao động