Hà Nội: Chủ thầu bị ròng rọc thang máy thắt trúng cổ, tử vong tại chỗ

Xã hội 30/09/2020 - 10:58

Trong khi đang đưa đầu vào kiểm tra thang máy bị lỗi, 1 người đàn ông bị ròng rọc thang thắt cổ, tử vong tại chỗ.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào 18h ngày 29/9 tại phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Thời điểm này, một người đàn ông 40 tuổi đang kiểm tra ở tầng 5 một căn nhà thì phát hiện thang máy gặp sự cố. Khi người này đưa đầu vào kiểm tra thì bất ngờ ròng rọc của thang thắt vào cổ, tử vong tại chỗ. Nhân chứng cho biết, sự việc diễn ra quá nhanh không kịp xử trí.

Hà Nội: Chủ thầu bị ròng rọc thang máy thắt trúng cổ, tử vong tại chỗ - ảnh 1

Nơi xảy ra sự việc

Vụ việc ngay sau đó được thông báo cho cơ quan chức năng, người nhà nạn nhân cũng nhanh có mặt tại hiện trường. Đến khoảng 21h, công an bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để lo hậu sự.

Hiện nay thang máy trở nên thông dụng ở các thành phố, không chỉ những công trình nhà cao tầng, mà ngay biệt thự, nhà tư nhân 3, 4 tầng cũng được lắp đặt thang máy 1 cách phổ biến. Nhưng đi đôi với việc sử dụng rộng rãi thì thang máy vẫn chưa được quan tâm đúng mức về độ an toàn cũng như cách sử dụng sao cho chính xác, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng dẫn đến tình trạng thang máy gặp lỗi kĩ thuật, sự cố hỏng hóc và quan trọng hơn, là bạn cảm thấy bối rối không biết cách xử lý thế nào cho đúng. Với trường hợp thang máy hỏng hóc, người không gặp sự cố bị mắc kẹt thì tốt nhất nên gọi số cứu hộ và kiên nhẫn đợi đội ngũ bảo trì đến.

Học các kỹ năng xử trí khi cầu thang máy gặp sự cố là việc nên làm. Mỗi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu để có thể tự mình xoay xở và giải quyết khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Những điều này không chỉ của người lớn mà chúng ta nên dạy các bé để trẻ không hoảng loạn khi rơi vào những tình huống này.