Hà Nội: Chuyển hồ sơ vụ Phó Viện trưởng VKS Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra

Pháp Luật 06/07/2020 - 12:31

(Dân trí) - Viện KSND TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ, tài liệu vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra.

Sáng 6/7, bên lề kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Viện phó phụ trách Viện KSND TP Hà Nội thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.

Ông Cường cho biết, Viện KSND TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra (Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao).

“Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm”, ông Cường nói.

Hà Nội: Chuyển hồ sơ vụ Phó Viện trưởng VKS Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra - ảnh 1

Ông Đào Văn Cường - Viện phó phụ trách Viện KSND TP Hà Nội

Về việc thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Xuân Dũng đã hết, ông Cường cho biết, cơ quan này cũng đã gia hạn tạm đình chỉ lần thứ 2. “Hồ sơ đã được chuyển sang Cục Điều tra rồi thì thời hạn đó phụ thuộc vào cơ quan điều tra”, ông Cường giải thích thêm.

Vào đầu tháng 6, Viện KSND TP Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết "khách quan" vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bị cáo phải "bồi dưỡng" cho ông Dũng và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên sau đó bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Quang Phong