Hà Nội có 3 thí sinh thuộc diện F2

Giáo dục 07/08/2020 - 11:13

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, đến thời diểm này Hà Nội đã cơ bản hoàn tất công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2020.

Chia sẻ với báo chí, trưa 5/8, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Hiện 143 điểm thi ở Hà Nội chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, học sinh. Năm nay, Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra để đảm bảo kỳ thi vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn.

Hà Nội có 3 thí sinh thuộc diện F2 - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Ông Quang chia sẻ thêm, theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi cấp quận, huyện, hiện chưa ghi nhận các trường hợp thuộc diện F1; có 3 trường hợp diện F2, gồm 1 thí sinh ở quận Ba Đình và 2 thí sinh ở quận Hoàng Mai. Những trường hợp này sẽ tham dự kỳ thi đợt hai.

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức thi THPT ở Hà Nội, các địa điểm thi phải khử khuẩn, chuẩn bị dụng cụ y tế cho phòng y tế và phòng thi dự phòng; đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi.

Ít nhất 5 nhân viên y tế tại một điểm thi nhằm bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh vào đầu giờ của các buổi thi, sẵn sàng đáp ứng y tế và xử lý khi có tình huống phát sinh.

Các điểm chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở... Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia công tác thi

Phụ huynh học sinh không được tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.