Hà Nội: Con dâu mắc nợ khiến cha mẹ già phải bỏ nhà mặt phố vì bị khủng bố

Xã hội 18/06/2020 - 18:19

Sau hơn nửa năm bỗng dưng phải dọn chất bẩn chứa mùi hôi thối, nhiều hàng xóm buộc phải lên tiếng cầu cứu các cơ quan chức năng.

Sáng 18/6, theo ghi nhận của chúng tôi trước khu vực nhà số 47A đường Láng (phường Ngã Tư sở, quận Đống Đa) vẫn đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối nồng nặc, rất khó chịu, nhiều vết sơn, chất bẩn vẫn đang bám trên tường và khu vực lối đi chung.

Chị T. hàng xóm cho biết, ngôi nhà số 47A của hai ông bà đã lớn tuổi trước đây bán hàng ăn. Tuy nhiên, hơn nửa năm nay, ngôi nhà này bị những người lạ mặt thường xuyên ném chất bẩn, gây sức ép để đòi nợ, khiến chủ nhà không chịu nổi nên đã phải nghỉ bán hàn và bỏ đi.

"Dù chủ nhà không còn ở đây nhưng kẻ lạ mặt vẫn ném chất bẩn, ảnh hưởng sang những nhà xung quanh khiến chúng tôi không chịu nổi nên phải ý kiến, mong chính quyền và cơ quan pháp luật vào cuộc để ngăn chặn", người hàng xóm kể.

Còn ông M. cùng ở hàng xóm kể: "Bọn ném chất bẩn không theo quy luật nào, có lúc đang nửa đêm có tiếng động như mưa rào, nhìn sang thì thấy chất bẩn phủ kín phía trước. Đêm nào chúng tôi cũng nơp nớp lo sợ và xác định sáng ngủ dậy hô hào xung quanh dọn dẹp. Người dân chúng tôi ở đây rất hoang mang, vì những kẻ lạ mặt ném chất bẩn có thể nguy hại đến sức khỏe, hoặc không đề phòng thì rất có thể mình bị lĩnh luôn những túi chất bẩn này vào người".

Nói về nguyên nhân, một người trong gia đình chủ nhà cho biết: "Con dâu nợ của rất nhiều nhóm khác nhau, nhiều lần anh em phải đứng ra gánh cho, tuy nhiên vẫn không thể giải quyết hết. Do bị chủ nợ gây sức ép nên con dâu và con trai mỗi người một phương, gia đình bây giờ không biết làm cách nào. Thậm chí gần đây, những chủ nợ tìm đến tận nhà những người quen trong gia đình để ném chất bẩn giống như chỗ này", một người thân của gia chủ thông tin.

Nhiều hàng xóm cho biết, hôm nay, họ sẽ làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng can thiệp để giữ gìn an ninh trật tự và ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận về sự kêu cứu từ hàng xóm.

Theo Báo Dân sinh