Hà Nội công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10, giảm từ 0,25 đến 2 điểm

Giáo dục 07/08/2020 - 10:06

TTO - Ngày 6-8, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn bổ sung vào các trường THPT, mức điểm được hạ thấp so với điểm chuẩn đã công bố từ 0,25 - trên dưới 2 điểm. Trong số này có những trường thuộc tốp đầu của thành phố.

Cụ thể, Trường THPT Yên Hòa công bố mức điểm chuẩn là 40,25, mức điểm chuẩn bổ sung vừa công bố là 39 (thấp hơn 1,25 điểm). Yên Hòa là một trong những trường THPT có sức hấp dẫn của Hà Nội. Nhưng theo hiệu trưởng trường này thì trường nằm trong số trường bị "ảo" nhiều do có một số lượng đông học sinh có nguyện vọng 1 vào đây nhưng đồng thời đăng ký vào các trường chuyên nên khi đỗ chuyên, học sinh không nhập học theo nguyện vọng 1 của khối không chuyên.

Trường THPT Cầu Giấy giảm 1,0 điểm so với đợt trước. Một số trường thuộc tốp 2 của thành phố có mức điểm chuẩn bổ sung giảm 0,25-0,75 điểm so với đợt đầu như THPT Đống Đa, THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình, THPT Tây Hồ, THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân, THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất.

Một số trường THPT khu vực ngoại thành Hà Nội có mức điểm chuẩn bổ sung thấp hơn đợt đầu từ 2 - hơn 5 điểm (Trường THPT Ngọc Hồi, THPT Chương Mỹ B...).

Có những trường nguồn tuyển thấp đã được Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép tuyển sinh nguyện vọng 3 ở nhiều khu vực tuyển sinh trên địa bàn thành phố. Hiện tại có những trường THPT ở Hà Nội tuyển sinh với mức điểm chuẩn chỉ bằng 1/3 mức điểm chuẩn của các trường tốp đầu. Điều này cho thấy chênh lệch về chất lượng đầu vào của các trường THPT ở Hà Nội đang rất lớn.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, có khoảng 62% trong số gần 89.000 học sinh dự tuyển vào lớp 10 sẽ được tuyển vào các trường THPT công lập khối không chuyên.

Tính đến hết ngày 5-8, Hà Nội đã có 98,3% học sinh xác nhận nhập học theo quy định, tương đương với gần 65.000 học sinh.