Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế trong mùa mưa bão và dịch bệnh

Sức khoẻ 05/08/2020 - 10:43

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 5311/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành đảm bảo các điều kiện để thực hiện tốt công tác y tế trong mùa mưa bão và dịch bệnh.

Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế trong mùa mưa bão và dịch bệnh - ảnh 1
Ảnh minh họa

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị theo dõi sát diễn biến cơn bão số 2, bão lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phương án đối phó với tình huống mưa bão, gió lốc, ngập úng; phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thiệt hại về người và tài sản. Thực hiện rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, triển khai các biện pháp tăng cường chống gió lốc, ngập, úng tại đơn vị.

Đảm bảo tốt việc thoát nước tại chỗ, đặc biệt các đơn vị ở vùng trũng, thấp có khả năng ngập úng cao; chủ động các phương án bảo vệ đảm bảo an toàn cho người bệnh, cán bộ y tế, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế. Từng đơn vị bố trí sẵn sàng nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24h, sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh. Tiếp tục công tác sàng lọc, phân loại trường hợp nghi ngờ Covid-19, tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 30-7-2020, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 105/BCH về việc rà soát phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh; 17g00 ngày 31-7-2020 Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội đã ban hành công điện số 01/CĐ-BCH.

TQ