Hà Nội: Giáo viên coi thi là F2, 700 thí sinh phải chuyển điểm thi

Kinh tế 08/08/2020 - 16:37

Một giáo viên coi thi tại điểm thi trường THPT Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) thuộc diện F2 nên Ban chỉ đạo thi đã chuyển các thí sinh sang điểm thi mới.

Chiều 8/8, gần 80.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của TP Hà Nội đã đến điểm thi để làm thủ tục thi, chuẩn bị để mai bước vào kỳ thi chính thức.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết tại điểm thi trường THPT Đan Phượng huyện Đan Phượng có một giáo viên thuộc diện F2. Giáo viên thuộc diện F2 này có chồng là F1. Chồng giáo viên này đang có biểu hiện ho, sốt.

Khi hội đồng thi chưa hoạt động, cô giáo trên đã tiếp xúc với nhiều giáo viên tại điểm thi này ở buổi tập huấn.

Hà Nội: Giáo viên coi thi là F2, 700 thí sinh phải chuyển điểm thi - ảnh 1 Hà Nội: Giáo viên coi thi là F2, 700 thí sinh phải chuyển điểm thi - ảnh 2

Các thí sinh ở Hà Nội yên tâm bước vào kỳ thi.

Nắm thông tin trên, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội đã quyết định chuyển số thí sinh tại điểm thi trên sang điểm thi mới tại Trường THPT Tân Hội.

"Những cán bộ, giáo viên có tiếp xúc với giáo viên diện F2 trên đều được cho ngừng làm nhiệm vụ thi, thay thế bằng lực lượng dự phòng.

Ban chỉ đạo thi cũng quyết định để lại tất cả văn phòng phẩm cấp cho hội đồng thi tại điểm Trường THPT Đan Phượng và cấp mới bổ sung cho điểm thi THPT Tân Hội" - ông Tiến cho biết địa điểm thi mới của điểm thi trên đảm bảo mọi yêu cầu về an ninh, an toàn phòng dịch.

Như Gia Đình Mới đưa tin, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, toàn thành phố có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi với 143 điểm thi, 3.612 phòng thi, trong đó có 3.326 phòng thi chính thức và 286 phòng thi dự phòng (mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng).

Cán bộ giáo viên tham gia công tác coi thi là 10.358 người, trong đó 9.403 giáo viên, cán bộ chính thức và 915 giáo viên, cán bộ bổ sung, trung bình mỗi điểm thi bổ sung 7 giáo viên coi thi; hơn 1.400 nhân viên an ninh trật tự; điều động 320 cán bộ thanh tra tại các điểm thi.

Toàn thành phố có 5 F2 đã lùi thi đợt sau, 68 thí sinh đi từ vùng dịch về, hôm nay được xét nghiệm PCR để xem kết quả.