Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục

Xã hội 09/04/2020 - 20:02

Lực lượng chức năng phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội tiến hành hàn hàng rào sắt tạ thời chặn các cửa ra vào khu vui chơi tại khu vực hồ Nam Đồng để ngăn người dân ra vào tập thể dục, tụ tập đông người.

Sau khi các công viên lớn trên địa bàn Thủ đô đóng cửa theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm hạn chế người dân tụ tập đông người dẫn đến khả năng lây bệnh cao, tại các điểm vui chơi gần khu tập thể nơi có đông dân cư sinh sống những ngày qua, lực lượng chức năng hằng ngày nhiều lần đi nhắc nhở người dân đang tập thể dục quay trở về nhà.

Tại khu vực hồ Nam Đồng, trên phố Hồ Đắc Di, sau nhiều lần nhắc nhở người dân tập thể dục trong khuôn viên vườn hoa tại khu vực hồ, chiều nay 9/4, lực lượng chức năng phường Nam Đồng đã tiến hành hàn hàng rào sắt chắn ngang các lối ra vào khu vực này, tạm thời ngăn người dân không tụ tập tại đây.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 1

Tại lối ra vào trên đường Hồ Đắc Di, dù lực lượng chức năng đã treo biển thông báo tạm dừng hoạt động thể dục thể thao ở khu vực này, nhưng rất nhiều người dân vẫn ra đây tập thể dục.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 2

Bên trong khu vui chơi hồ Nam Đồng cảnh đông người vẫn diễn ra bất chấp việc lực lượng chức năng nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, tụ tập những nơi đông người.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 3

Dù không vào bên trong tuy nhiên dọc vỉa hè vòng quanh hồ vẫn rất đông người dân đi tập thể dục. Mặc dù người dân dã có ý thức đeo khẩu trang tuy nhiên lại không giữ khoảng cách an toàn.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 4

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 5

Để hạn chế người dân ra vào khu vực này, chiều 9/4 lực lượng chức năng đã tiến hành hàn hàng rào sắt và chắn những miếng tôn ở lối ra vào tạm thời ngăn người dân tới đây tập thể dục.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 6

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 7

Lực lượng chức năng có mặt tại đây cho biết sau nhiều ngày nhắc nhở, tuyên truyền người dân dừng mọi hoạt động thể dục, thể thao, số lượng người dân tới đây vẫn đông do đó phường đã tiến hành hàn hàng rào sắt này.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 8

Lực lượng chức năng phường Nam Đồng đã hàn thêm những thanh sắt có chiều dài lớn hơn để ngăn người dân trèo vào.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 9

Sau khi hàn rào sắt, lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà.

Hà Nội: Hàn rào sắt tại khu vui chơi ngăn người dân tập thể dục - ảnh 10

Phường yêu cầu người dân không đi tập thể dục, hạn chế tập trung đông người.