Hà Nội: Người dân xếp hàng làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đời sống 11/06/2020 - 22:00

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội phải dừng hoạt động hoặc cắt giảm nhân công cho nên số lượng người làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng vọt trong thời gian gần đây.

Hà Nội: Người dân xếp hàng làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp - ảnh 1

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, số lượng người làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng so với cùng kỳ

Thời gian gần đây, mỗi ngày, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội có hàng trăm người lao động đến làm thủ tục đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Mong thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp của mình được hoàn thiện sớm, nhiều người có mặt tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội từ 5h sáng.

Xếp hàng từ 5 giờ 30 sáng, chị Ngô Thị Thanh (Hà Nội) cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covi-19, công ty tôi phải thực hiện cắt giảm nhân sự. Tôi bị mất việc làm từ cuối tháng 3, do chưa tìm được việc làm mới, kinh tế gia đình khó khăn nên tôi tới làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp".

Do nhu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp quá lớn nên có những người đến Trung tâm Dịch vụ việc làm nhiều lần mới tới lượt làm thủ tục. Theo Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo, hằng năm, khoảng thời điểm quý II, quý III là cao điểm về giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tăng hơn thời điểm cùng kỳ hằng năm. Cụ thể, từ ngày 1/6 đến hết ngày 9/6, Trung tâm đã tiếp nhận giải quyết cho 3.652 người lao động đến nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp (mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận khoảng 530 hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp).

Trong khi đó, mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận giải quyết khoảng 900 người lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp đến thông báo về tình trạng tìm kiếm việc làm. Dự báo, từ nay đến hết tháng 6-2020, số người lao động đến nộp hồ sơ sẽ tiếp tục tăng so với những tháng trước.

Theo ông Tạ Văn Thảo, khi số lượng người lao động đến giao dịch các thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp đông, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ thực hiện linh hoạt các giải pháp hỗ trợ: bố trí nhân viên hướng dẫn người lao động các bước cần thiết để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn các bước đăng ký số thứ tự nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp qua app di động...

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)