Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người

Xã hội 24/04/2020 - 13:33

Ngày 24-4, Công đoàn CATP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Đông Anh và các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 (Công đoàn CATP) đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” năm 2020.

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 1

Ban tổ chức thăm, động viên cán bộ chiến sỹ, người lao động tham gia hiến máu

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng chí đồng bào cả nước; Thư của Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi cán bộ chiến sỹ CAND tình nguyện tham gia hiến máu cứu người; cũng như thực hiện công văn của Công đoàn CAND và CATP Hà Nội về việc tham gia hiến máu cứu người, hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 2

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội kêu gọi cán bộ chiến sỹ, người lao động trong CATP tham gia hiến máu cứu người

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 3

Dự kiến, trong ngày 24-4, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận khoảng hơn 400 đơn vị máu

Sáng 24-4, thời tiết Hà Nội đổ mưa lớn, giá lạnh nhưng nhiều cán bộ chiến sỹ, cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên và người dân của các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh vẫn khắc phục khó khăn, đến trụ sở Công an huyện Đông Anh để xếp hàng đăng ký hiến máu. Tính đến 11h trưa cùng ngày, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu.

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 4

Rất đông người dân và cán bộ chiến sỹ đội mưa đến trụ sở Công an huyện Đông Anh đăng ký hiến máu

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 5

Tính đến 11h trưa cùng ngày, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 6 Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần "thân ái, giúp đỡ" cộng đồng

Hà Nội: Nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng người dân đội mưa đi hiến máu cứu người - ảnh 7

Nhân viên y tế bảo quản máu trước khi vận chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, sẵn sàng phục vụ người bệnh

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Vì sức khỏe cộng đồng, vì đồng đội thân yêu và sức khỏe của chính mình, Ban tổ chức kêu gọi mỗi cán bộ chiến sỹ, đoàn viên công đoàn Công an huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh nói riêng và cán bộ chiến sỹ trong Công đoàn CATP nói chung hãy hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cùng nhau chia sẻ những giọt máu quý giá. Cũng là chính là thể hiện cao cả nhất của tình cảm “thân ái, giúp đỡ” với cộng đồng”.