Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao?

Đời sống 25/05/2021 - 22:35

Từ năm 2016, phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được biết đến là tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau 5 năm, nhiều hạng mục như cải tạo vỉa hè, lòng đường, cây xanh... mà nổi bật là biển hiệu ''đồng phục'' giờ đã không còn giữ được những quy chuẩn cũ.

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao? - ảnh 1

Biển hiệu “đồng phục” còn sót lại từ 2016.

Với nỗ lực xây dựng, chỉnh trang bộ mặt đô thị, năm 2016, Thành phố Hà Nội đã thí điểm tuyến phố kiểu mẫu tại phố Lê Trọng Tấn với lòng đường được mở rộng gấp 3 lần, trồng thêm nhiều cây xanh đô thị cũng như đồng bộ hóa biển hiệu. Chính điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận suốt một thời gian dài. Anh Quang Tùng - nhân viên một cửa hàng trên phố Lê Trọng Tấn cho biết: “Biển hiệu đồng bộ hai màu xanh, đỏ và kiểu cách, phông chữ khiến nhiều người khó tìm ra cửa hàng. Khách hàng cũng khó có ấn tượng để quay lại với cơ sở kinh doanh hơn”.

Chính từ những ý kiến về biển hiệu của tuyến phố kiểu mẫu, nhiều chủ cơ sở kinh doanh trên phố Lê Trọng Tấn đã thay đổi biển hiệu cửa hàng. Tuyến phố kiểu mẫu giờ đây sau 5 năm đã chẳng khác gì những con phố thông thường.

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao? - ảnh 2

Những tấm biển hiệu mới được phần đông đánh giá là bắt mắt và dễ nhận diện hơn.

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao? - ảnh 3

Nhiều cửa hàng vẫn giữ lại kiểu dáng và màu xanh như biển hiệu cũ những đã thay đổi phông chữ và màu chữ để thêm phần nổi bật.

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao? - ảnh 4

Nhiều cửa hàng “biến tấu” biển hiệu cũ để khách hàng dễ nhận biết sản phẩm mà mình cung cấp.

Ngoài vấn đề biển hiệu các hộ kinh doanh, ông Nguyễn Văn Thuyết - người dân sống tại ngõ 210 phố Lê Trọng Tấn còn cho biết, việc đồng bộ biển của hội trường, nhà văn hóa giống với các cửa hiệu khiến mất đi những nét riêng của khu dân cư.

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao? - ảnh 5

Biển Hội trường Hội Cựu chiến binh tổ dân phố cũng có bộ “đồng phục” với các biển hiệu khác.

Bên cạnh biển hiệu, phố Lê Trọng Tấn nay còn xuất hiện tình trạng tận dụng vỉa hè, gốc cây làm nơi kinh doanh cùng nhiều công trình xây mới “mọc” lên theo kiểu “thò thụt” khiến hình ảnh tuyến phố kiểu mẫu trở nên mờ nhạt dần trong ký ức người dân nơi đây.

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố ''kiểu mẫu'' Lê Trọng Tấn giờ ra sao? - ảnh 6

Vỉa hè được tận dụng làm nơi sửa xe bên cạnh một ngôi nhà đang xây dựng nhô ra khá nhiều so với đồng bộ.

Vũ Trung