Hà Nội tạm hoãn thi khảo sát với học sinh lớp 12 vì dịch COVID-19

Giáo dục 05/05/2021 - 09:39

Đợt khảo sát diễn ra vào ngày 11-12/5 tới được xem như kỳ ''thi thử'' tốt nghiệp với học sinh THPT lớp 12 đã bị tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội đang trở nên phức tạp khi phát hiện ca bệnh mới cũng như khoanh vùng nhiều địa điểm có nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn thành phố tạm ngừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến nên đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 (hay còn gọi là đợt thi thử tốt nghiệp THPT) trên toàn thành phố sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Hà Nội tạm hoãn thi khảo sát với học sinh lớp 12 vì dịch COVID-19 - ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đợt khảo sát học sinh lớp 12 của Hà Nội sẽ tạm hoãn.

Trước khi tạm hoãn đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Đây cũng có thể được xem là đợt "thi thử", giúp học sinh lớp 12 được tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo hướng dẫn, thời gian tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5.

Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (gồm toán, văn, tiếng Anh) và 1 bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Mỗi học viên học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (toán và ngữ văn) và 1 bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ GD&ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tuy nhiên, với việc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định tạm hoãn đợt khảo sát này.

Năm 2020, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12 trên toàn thành phố theo hình thức trực tuyến, thông qua hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study.

Đỗ Vi