Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Xã hội 20/10/2020 - 15:20

Sáng 20-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại Đợt 1 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 55 tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền là hơn 22 tỷ đồng và các hàng hóa gồm 700 thùng sữa, 500kg xúc xích, 2 tấn gạo...

Cũng ngay tại chương trình, sau khi tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ đợt 2 cho tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, ngay sau khi nắm bắt được tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, ngày 13-10, tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ". Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã ủng hộ với tổng số tiền 312 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trích 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do bão lụt, trong đó, các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng; các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Trân trọng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, tuy đang rất khó khăn do dịch Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhấn mạnh: “Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tôi tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung sức đồng lòng và tham gia ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung ruột thịt”. Đồng thời, cam kết sẽ tiếp nhận số tiền và hàng ủng hộ, công khai sử dụng và chuyển đến Nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

Cũng trong sáng nay, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty TNHH DAIBIRU CSB với 150 tets PCR và 50 nghìn khẩu trang, trị giá 80 triệu đồng.

TQ