Hà Nội: Tòa nhà dát vàng 24k đẹp lung linh nhưng người dân không dám...ngắm

Xã hội 12/07/2020 - 10:34

Hà Nội: Tòa nhà dát vàng 24k đẹp lung linh nhưng người dân không dám ngắm

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân Thủ đô không khỏi ngạc nhiên trước tòa nhà Dolce Hà Nội Golden Lake được dát vàng thật 24k 100% toàn bộ bên ngoài lẫn nội thất bên trong mỗi căn hộ.


Ngoài việc tọa lạc khu "đất vàng" của Thủ đô, chủ đầu tư còn mạ vàng nhiều chi tiết nội thất trong từng căn hộ khiến giá mỗi mét vuông cao gấp nhiều lần so với căn hộ hạng sang. Đặc biệt, trên mái tòa nhà được xây dựng bể bơi vô cực với toàn bộ chi tiết cũng được dát vàng thật khiến không ít người ngạc nhiên.


Tuy nhiên, trong những ngày Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, cường độ ánh sáng chiếu xuống nhiều nên ít nhiều ảnh hưởng đến người dân. Trao đổi với chúng tôi, anh Vinh – một người dân trú tại Giảng Võ cho biết: "Sáng và chiều là 2 thời điểm tòa nhà phản chiếu ánh mặt trời nhiều nên khi di chuyển qua khu vực ánh nắng bị phản chiếu sẽ gây nhức mắt".


Bên cạnh đó vào gần trưa và đầu giờ chiều ánh mặt trời lại phản chiếu xuống sát khu vực chân tòa nhà.

"Ngại nhất là những ngày nắng nóng 39 – 40 độ C đi làm đã mệt nhưng khi di chuyển qua khu vực ánh nắng phản chiếu khiến tôi bị hoa mắt", ông Tùng làm nghề xe ôm gần đấy cho hay.


Tại Láng Hạ - Hà Nội cũng xuất hiện một tòa nhà được "dát vàng" ít nhiều gây nên sự khó chịu đối với người đi đường. Bên cạnh đó, một tòa nhà ngự trên đường Lê Duẩn với những khối kính lục giác cũng gây chói mắt với nhiều người.


Hồi tháng 5/2020, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã xử phạt chủ đầu tư 2 tòa cao ốc "dát vàng" gây chói mắt đối với người đi đường.

Lê Bảo